Hoạt động từ thiện của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Hoạt động từ thiện của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

12/02/2018

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 1 năm 2018, Đoàn công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Công đoàn Viện Hàn lâm) gồm 5 đồng chí cán bộ công đoàn, do TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm làm trưởng đoàn, đã tới hai tỉnh Yên Bái và tỉnh Hà Giangtổ chức gặp mặt và trực tiếp trao những món quà đầy ý nghĩa, gửi gắm tình cảm của hơn 2000 công đoàn viên Viện Hàn lâm đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ, đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khănvà các em học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số.

Tại tỉnh Yên Bái, với sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, Đoàn Công tác đã trao 60 suất quà Tết, mỗi suất quà Tết trị giá 1 triệu đồng, cho 60 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ tại huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ để sẻ chia một phần khó khăn và động viên đồng bào nhân dịp Tết đến xuân về.

Đoàn công tác trao 60 suất quà cho 60 hộ gia đình tại Yên Bái

Tại tỉnh Hà Giang, với sự phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang, Đoàn đã đến huyện vùng cao Quản Bạ để làm công tác từ thiện. Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thái An, huyện Quản Bạ, Đoàn đã bàn giao 2 tủ nấu cơm cho Nhà ăn học sinh nội trú (mỗi tủ trị giá 16 triệu đồng); trao 19 suất quà Tết, trị giá 300.000 đồng/suất cho 19 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 356 chiếc áo khoác ấm cho toàn bộ 356 học sinh và 10 chăn ấm cho các học sinh nội trú tại Trường.Tạixã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, Đoàn đã trao 40 suất quà Tết trị giá 300.000 đồng (200.000 đồng tiền mặt và quà) cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các thôn trong xã.

TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch CĐ Viện Hàn lâm bàn giao 02 tủ nấu cơm cho Trường PTDTBT tiểu học Thái An

Đoàn cán bộ trao quà cho các cháu học sinh Trường PTDTBT tiểu học Thái An

Đoàn cán bộ trao các suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc  biệt khó khăn tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, Hà Giang

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện nói trên, cũng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, để thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, động viên đối với chính các công đoàn viên của Viện Hàn lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm đã cử Đoàn cán bộ Công đoàn Viện Hàn lâm do ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm làm trưởng đoàn, đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 14 suất quà Tết cho 14 gia đình đoàn viên công đoàn đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm và một số đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm không may mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện, với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại Viện Dân tộc học Đoàn công tác tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại Viện Triết học

Các hoạt động trên là những hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc đã được Công đoàn Viện Hàn lâm duy trì và thực hiện tốt trong nhiều năm qua./.

Nguồn: Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: