Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018

18/12/2017

Thực hiện Công văn số 2142/KHXH-VP ngày 21/11/2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hướng dẫn số 295/HD-CĐVC ngày 31/10/2017 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc tổng kết đánh giá kết quả công tác năm 2017 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018, chiều ngày 18 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường tầng 3, trụ sở 1B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Công đoàn Viện Hàn lâm) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2017 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, nguyên Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; Đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đồng chí Thái Hoài Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Chuyên trách Công đoàn Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; Các đồng chí Ủy viên, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm cùng Ban chấp hành các công đoàn cơ sở của Công đoàn Viện Hàn lâm.

TS. Phạm Minh Phúc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương và PGS.TS. Phạm Văn Dương đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả công tác Công đoàn năm 2017, đồng thời bàn nội dung phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Báo cáo nêu rõ, Công đoàn Viện Hàn lâm đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội trong cơ quan nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển của các đơn vị, từng bước đổi mới phương thức hoạt động theo hướng tập trung về cơ sở, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và đoàn thể của Viện Hàn lâm theo phương châm hành động “Đoàn kết, trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả”.

Bên cạnh đó, Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế, nêu rõ nguyên nhân và giải pháp khắc phục; đồng thời, bàn và xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 nhằm thực hiện mục tiêu đồng hành cùng chính quyền đưa Viện Hàn lâm trở thành một trong những cơ quan nghiên cứu khoa học có chất lượng trong khu vực và ngày càng phát triển.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị PGS.TS. Vũ Hùng Cường phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn Viện Hàn lâm trong năm 2017, đồng thời khẳng định năm 2018 là năm rất quan trọng, năm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm. PGS cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cần làm rõ hơn vai trò phản biện của Công đoàn, cụ thể hơn các hoạt động có tính khả thi, cần trú trọng sự liên kết để phát huy vai trò của hệ thống,…

Đồng chí Đào Văn Ngọc phát biểu tại Hội nghị TS. Phạm Minh Phúc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của Công đoàn Viện Hàn lâm đã đạt được trong năm 2017, đây là một trong những Công đoàn dẫn đầu trong cụm khối thi đua III và khối các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Góp ý vào Báo cáo tổng kết của Công đoàn Viện Hàn lâm, đồng chí Đào Văn Ngọc cho rằng trong đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trong năm tới, Công đoàn Viện Hàn lâm cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, hướng tới chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước gắn với cuộc vận động xây dựng cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của cơ quan trong năm 2018.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh đánh giá cao Báo cáo tổng kết năm 2017 của Công đoàn Viện Hàn lâm và các ý kiến phát biểu, đóng góp của các đại biểu tham dự, đồng thời ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công đoàn Viện Hàn lâm đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm. Năm 2017 Công đoàn Viện Hàn lâm đã có nhiều hoạt động sôi nổi, như: hội nghị, tập huấn, thể thao, văn thể, các hoạt động tình thương từ thiện… thể hiện sự nỗ lực và màu sắc mới trong hoạt động của Công đoàn Viện Hàn lâm, đặc biệt là trong các hoạt động đó đã thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa công đoàn các cấp. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng đánh giá cao các kiến nghị thiết thực và cụ thể của đại diện các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Phó Chủ tịch Đặng Nguyên Anh khẳng định ở đâu công đoàn mạnh, ở đó chính quyền vững, ở đó lòng dân thuận, … đồng thời, Phó Chủ tịch cũng thẳng thắn chỉ ra một số điểm hạn chế mà Công đoàn Viện Hàn lâm cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời gợi ý một số nội dung cho phướng hướng công tác năm 2018: với đội ngũ trong Ban chấp hành Công đoàn trẻ, năng động, nhiệt tình, đây sẽ là động lực để các đồng chí chủ động sáng tạo hơn nữa, các đoàn viên công đoàn phát huy sáng tạo trong hoạt động của mình để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh ngay từ cơ sở; cần tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát hoạt động chuyên môn; đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, đổi mới hoạt động công đoàn và chăm lo tốt hơn nữa cho lợi ích của người lao động.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Đặng Nguyên Anh bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm và luôn đồng hành của Lãnh đạo, Đảng ủy Viện Hàn lâm cùng sự chung sức của tất cả các đoàn viên công đoàn, Công đoàn Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018, lập thành tích hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm và các sự kiện nổi bật khác.

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Công đoàn Viên chức Việt Nam. Những ý kiến phát biểu chỉ đạo và các ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu tham dự sẽ góp phần giúp Công đoàn Viện Hàn lâm hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác, nhằm gặt hái được những thành tựu lớn hơn trong các giai đoạn tiếp theo.

Hội nghị cũng tiến hành tổng kết công tác thi đua khen thưởng, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao về công tác công đoàn năm 2017./.

 Nguyễn Xuân Khoát

 

Các tin đã đưa ngày: