Khai mạc Giải Cờ tướng năm 2012
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Khai mạc Giải Cờ tướng năm 2012

18/06/2012

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 6 năm 2012, Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức khai mạc Giải Cờ tướng năm 2012.

 

     

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Phương Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; Thường vụ Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam, ban chấp hành các công đoàn trực thuộc cùng tổ trọng tài, các kỳ thủ và đông đảo cổ động viên. PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu khai mạc Giải.

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam và Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam về việc đẩy mạnh các hoạt động văn – thể nhằm thúc đẩy hoạt động chuyên môn và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, Ban chấp hành Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam (khóa XIX) quyết định tổ chức Giải Cờ tướng Viện Khoa học xã hội Việt Nam năm 2012. Đây là giải thể thao đầu tiên trong chuỗi các hoạt động văn nghệ, thể thao trong năm 2012, đó là Giải cờ tướng, Giải Cầu lông và Giải Bóng bàn. Hai Giải Cầu lông và Bóng bàn sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2012 để chào mừng ngày Quốc khánh 2 tháng 9.

 

   

Cờ tướng là một môn thể thao trí tuệ được bắt nguồn từ môn Saturanga – một môn cờ cổ do người Ấn Độ phát minh từ thế kỷ thứ 5. Sau đó được truyền sang Trung Quốc, được người Trung Quốc cải tiến thành cờ tướng. Từ Trung Quốc, cờ tướng đã được truyền sang Việt Nam từ rất lâu đời.

Giải Cờ tướng đã nhiều năm không được tổ chức ở Viện Khoa học xã hội Việt Nam, vì vậy để duy trì và phát triển môn thể thao trí tuệ này và để đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhiều cán bộ ở các đơn vị nên mặc dù số lượng các kỳ thủ không nhiều nhưng Ban chấp hành Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam vẫn quyết tâm tổ chức Giải Cờ tướng năm 2012.

Tham dự Giải có 16 kỳ thủ là cán bộ của các đơn vị trực thuộc, trong đó có nhiều đồng chí là cán bộ lãnh đạo. Giải được chia thành 4 bảng và thi đấu vòng tròn. Sau hai ngày thi đấu nghiêm túc, trung thực, nhiệt tình, đoàn kết của các kỳ thủ; với sự khách quan và sáng tạo của tổ trọng tài; với tinh thần trách nhiệm và cầu thị của Ban tổ chức, Giải Cờ tướng đã thành công tốt đẹp. Giải nhất thuộc về kỳ thủ Lý Xuân Chung, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; Giải nhì thuộc về kỳ thủ Trần Quang Minh, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; đồng Giải ba thuộc về các kỳ thủ Nguyễn Trọng Bắc, Ban Thi đua – Khen thưởng; và Nguyễn Sỹ Đoàn, Viện Thông tin Khoa học xã hội.

 

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: