Khai mạc Giải Cờ tướng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Khai mạc Giải Cờ tướng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013

26/06/2013

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, thể thao trong cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 25 tháng 6 năm 2013, Công đoàn Viện Hàn lâm đã Khai mạc Giải Cờ tướng năm 2013, đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (1953-2013).

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Phương Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ban chấp hành các công đoàn trực thuộc cùng tổ trọng tài, các vận động viên (kỳ thủ) và đông đảo cổ động viên.

Phát biểu khai mạc giải, PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2013 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, năm tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và đặc biệt là Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/1953 – 02/12/2013). Trong chuỗi các hoạt động thể thao – văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm, Giải Cờ tướng là hoạt động đầu tiên, do đó Giải đấu có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là lần thứ hai Công đoàn Viện Hàn lâm khóa XIX (2012-2016) tổ chức Giải này, so với lần thứ nhất (năm 2012), Giải Cờ tướng lần này đã có một bước tiến khá dài về quy mô, tính chất và công tác tổ chức, với sự tham gia của 24 vận động viên đến từ 16 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó có một vận động viên nữ. Đây là đội ngũ những vận động viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ các đơn vị, trong đó có 6 hạt giống làm nòng cốt được chia đều trong 6 bảng đấu, họ là những gương mặt khá quen thuộc với các cổ động viên do đã giành được những giải cao qua các kỳ thi đấu trước đây.

 

     

Sau hai ngày thi đấu nghiêm túc, trung thực, nhiệt tình, đoàn kết của các kỳ thủ; với sự khách quan và sáng tạo của tổ trọng tài; với tinh thần trách nhiệm và cầu thị của Ban tổ chức, Giải Cờ tướng năm 2013 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Giải Nhất thuộc về kỳ thủ Lý Xuân Chung, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; Giải Nhì thuộc về kỳ thủ Hồ Việt Hạnh, Học viện Khoa học Xã hội; đồng Giải Ba thuộc về các kỳ thủ Trần Quang Minh, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và  Nguyễn Sỹ Đoàn, Viện Thông tin Khoa học xã hội.


 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: