Lễ kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Lễ kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018)

18/06/2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 và nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001-28/6/2018, sáng ngày 18/6/2018, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm và nói chuyện chuyên đề “Một số vấn đề về xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay”.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu tại lễ Kỹ niệm

 

Tới dự lễ kỷ niệm, về phía công đoàn viên chức Việt Nam có đồng chí Vũ Thị Minh Hòa, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam. Về phía Viện Hàn lâm có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Nhật Quang, ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm; TS. Lê Thị Hải Nam, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Viện Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Minh Phúc ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm cùng sự có mặt của đông đảo các đại biểu, đại diện cho BCH công đoàn các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Phát biểu chào mừng lễ kỉ niệm, GS.TS. Đặng Nguyên Anh chia sẻ: Sau 17 năm được ghi nhận, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm đã trở thành sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các gia đình. Đây là dịp để chúng ta hướng về gia đình, về tổ tiên – nơi nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, khởi nguồn cho những giá trị nhân văn cao quý. Với lịch sử 17 năm hình thành và phát triển, các hoạt động hướng về Ngày Gia đình Việt Nam đã ngày càng trở lên phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Với tinh thần đó, lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Công đoàn Viện Hàn lâm càng trở lên có ý nghĩa sâu sắc, giúp chúng ta cùng nhau nhìn nhận lại các giá trị truyền thống gia đình, cùng nhau xây đắp, đưa “Ngày Gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn của đại gia đình các thế hệ Việt Nam.

 

Đồng chí Hoa Hữu Vân nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thuyết trình tại Lễ kỉ niệm Đồng chí Hoa Hữu Vân và Vũ Thị Minh Hòa chụp ảnh cùng đại diện Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ và đại diện Công đoàn Viện Hàn lâm

 

Bên cạnh những trao đổi về các vấn nạn có ảnh hưởng đến gia đình trong xã hội đương đại, Lễ kỷ niệm còn được nghe đồng chí Hoa Hữu Vân, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch truyền đạt nội dung chuyên đề “Một số vấn đề về xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay”. Bằng các ví dụ và số liệu minh họa sống động, chuyên đề đã thu hút sự chú ý lắng nghe của toàn thể đại biểu tham dự. Qua đó, có thể thấy rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển kinh tế thị trường, cấu trúc và quan hệ gia đình đã có nhiều thay đổi, một phần có những biểu hiện thiếu tích cực làm mai một truyền thống đùm bọc, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên các giá trị cơ bản vẫn luôn được tôn vinh và luôn chiếm vị trí quan trọng trong tâm thức người Việt. Gia đình vẫn luôn là một thiết chế đặc biệt, nơi nuôi dưỡng, khởi nguồn nhân cách, ý chí, đạo đức, là chỗ dựa an toàn để mỗi cá nhân tìm về và phát triển. Đó chính là giá trị bền vững mà Ngày Gia đình luôn hướng tới và phát huy.

Phạm Vĩnh  Hà

 

Các tin đã đưa ngày: