Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt

25/10/2016

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 8845/VPVP-KTN, ngày 17/10/2016, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; được sự phân công, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 25/10/2016, tại Hội trường 3D nhà A, trụ sở Viện Hàn lâm số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu tại buổi lễ   Toàn cảnh Lễ phát động

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Dân vận; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Viện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

PGS.TS. Đinh Quang Hải phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Đinh Quang Hải cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 13 đến 16 tháng 10 năm 2016 tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1000mm); lũ trên một số sông, suối lên rất nhanh, có nơi xấp xỉ mức lũ cao nhất trong lịch sử đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và của cải cho người dân nơi đây. Theo đó, để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào các địa phương và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thực hiện sự phân công và thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm đã kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia quyên góp ủng hộ nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn và chia sẻ tình cảm với nhân dân các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả mưa, lũ, sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Đồng thời trân trọng cảm ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các Viện, các Ban chức năng, Trung tâm, Nhà xuất bản thuộc Viện Hàn lâm trong việc tích cực tham gia,  hưởng ứng đợt phát động lần này.

Đại diện Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Phạm Văn Đức và PGS. TS. Bùi Nhật Quang quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đánh giá cao sự có mặt đông đủ của đại diện các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm và nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Viện Hàn lâm trong việc hỗ trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiên tai, lũ lụt trong thời gian vừa qua. Đây là niềm động viên quí báu, thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ lời kêu gọi của Công đoàn đến với tất cả các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

    Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung

Buổi lễ nhận được nhiều ý kiến phát biểu hưởng ứng quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung của đại diện lãnh đạo, cán bộ Công đoàn các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm (TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa) và TS. Phạm Thanh Tịnh, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á bày tỏ niềm xúc động và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Công đoàn trong việc vận động đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của người Việt Nam góp phần cùng đồng bào miền Trung khắc phục những khó khăn, vất vả của trận lụt vừa qua. Qua đó mong muốn số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến trực tiếp và kịp thời hỗ trợ đồng bào.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc đã ủng hộ, góp những phần tiền mang đầy tình cảm, mong cho đồng bào các tỉnh miền Trung vơi bớt phần nào những thiệt hại, lũ lụt gây ra.

Kết quả cụ thể của đợt quyên góp sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm công khai và chuyển về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để kịp thời góp phần giúp người dân địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: