Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hoạt động thiện nguyện “Nhường cơm sẻ áo”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hoạt động thiện nguyện “Nhường cơm sẻ áo”

14/08/2015

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, đạo lý “Thương người như thể thương thân”, ngày 12/8/2015, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện “ Nhường cơm sẻ áo”, chung tay góp sức chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Mường) tại xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Các cán bộ, viên chức của Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho 21 hộ nghèo của xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy. Được biết huyện Thanh Thủy có 03 xã còn nhiều hộ nghèo: Yên Mao, Tu Vũ và Phượng Mao. Trong đó, Phượng Mao là một trong ba xã nghèo nhất của huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Toàn xã có hơn 120 hộ nghèo với thu nhập bình quân dưới 300.000 đồng một lao động trong một tháng. Các hộ nghèo đa số là đồng bào dân tộc Mường, ruộng nương ít (bình quân 1 sào bắc bộ/một hộ), không có nghề phụ, chỉ trông chờ vào trồng trọt trên mảnh vườn ít ỏi. Đa số các hộ nghèo vẫn còn nhà đất, mái lá, tạm bợ, dột nát.

Trong chuyến thăm và tặng quà, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, Bí thư chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đại diện cho toàn thể cán bộ viên chức Tạp chí và những nhà hảo tâm trao tặng 21 suất quà (mỗi suất gồm 1.500.000 đồng và 01 gói quà). Ngoài ra, đoàn còn trao tặng nhiều quần áo, sách truyện cho đại diện Hội Phụ nữ xã Phượng Mao để chuyển tới các trẻ em nhỏ nhân dịp năm học mới. Đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà trực tiếp tại một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các cán bộ, viên chức Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái.

Hoạt động thiện nguyện là một trong những chương trình hành động phối kết hợp giữa chi bộ, đoàn thanh niên và công đoàn Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam trong những năm qua.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà các hộ nghèo của cán bộ, viên chức Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam:

 
 

Kiều Quỳnh Anh 

(Tạp chí KHXH Việt Nam)

Các tin đã đưa ngày: