Đại hội Chi bộ Ban Kế hoạch - Tài chính nhiệm kỳ 2020 -2022
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • Logo - Hội thảo

Đại hội Chi bộ Ban Kế hoạch - Tài chính nhiệm kỳ 2020 -2022

08/07/2020

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XIX và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 07 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường 3E, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chi bộ Ban Kế hoạch - Tài chính đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tham dự Đại hội có 9/9 đảng viên được triệu tập. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Đinh Quang Hải, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng Ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đồng chí Vũ Thị Lan Hương, chuyên viên Văn phòng Đảng - Đoàn thể Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm).

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Tại phiên trù bị, các đảng viên Chi bộ Ban Kế hoạch - Tài chính (Ban KHTC) đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ và chuẩn bị các nội dung cho phiên chính thức.

Tại phiên chính thức, Đồng chí Nguyễn Thủy Lan, Bí thư Chi bộ đã trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2017-2020 trong đó nêu rõ các kết quả đạt được của Ban trên nhiều phương diện như: Công tác kế hoạch; Công tác tài chính; Công tác đầu tư xây dựng và đầu tư chiều sâu; Công tác xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng… Qua đó khẳng định nhiệm kỳ 2017-2020 mặc dù  Ban KHTC có những biến động về công tác tổ chức cũng như nhân sự nhưng tập thể Chi bộ luôn giữ được sự ổn định, liên tục đạt danh hiêu Chi bộ vững mạnh qua các năm, mọi hoạt động của Chi bộ đều nhận được sự đồng thuận rất cao giữa lãnh đạo Ban và các tổ chức đoàn thể. Trong những năm 2017, 2019 tập thể Ban Kế hoạch - Tài chính còn vinh dự nhận được Cờ thi đua của Chính phủ. Đây là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn thể Chi bộ.

Báo cáo về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ, đồng chí Tống Thị Hà Phương nêu rõ: Trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Ban KHTC sẽ phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm, tăng cường tính chuyên nghiệp trong mọi hoạt động của Ban, phấn đấu 100% đảng viên đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ Ban quyết tâm giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, đạo đức, lối sống, xây dựng thành công văn hóa công sở theo hướng chuyên nghiệp,  hiện đại, đoàn kết, trong sạch, vững mạnh…

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Ban KHTC đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020, nhất là trong việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác kế hoạch tài chính của Viện Hàn lâm và sự tích cực học tập nâng cao trình độ của cán bộ đảng viên tại đơn vị. PGS hoan nghênh tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, nhất là việc đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội đã được Đại hội thảo luận đạt chất lượng và hiệu quả. Đồng chí Bùi Nhật Quang cũng mong muốn chi bộ Ban KHTC nên tiếp tục đề ra những kế hoạch hoạt động mới, cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn các định hướng, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2022, khai thác thế mạnh của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đặc biệt người đứng đầu để Ban luôn giữ vững danh hiệu là tập thể Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đồng chí mong muốn chi ủy tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đồng chí cũng chỉ đạo Chi bộ cần đề ra nhiều sáng kiến để các buổi sinh hoạt chi bộ đạt hiệu quả cao hơn; bám sát đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nhiệm vụ của Viện Hàn lâm để cụ thể hóa trong các nhiệm vụ chuyên môn của Ban, tham mưu, tư vấn và giúp việc Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong hoạt động quản lý kế hoạch-tài chính, đầu tư xây dựng.

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu của đ/c Đinh Quang Hải, Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Viện Hàn lâm ghi nhận sự chuẩn bị nghiêm túc cho Đại hội của Chi bộ, đặc biệt tinh thần trách nhiệm của toàn thể đảng viên của Chi bộ Ban trong việc đóng góp các ý kiến cho các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIII; Tổng hợp ý kiến đóng góp của các đảng viên vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022, gồm 3 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thủy Lan tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Tống Thị Hà Phương tiếp tục được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ và Đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh chi ủy viên.

Đồng chí Bùi Nhật Quang tặng hoa chúc mừng Chi bộ Ban KHTC và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tại Đại hội

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khóa XIX gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với tỷ lệ 100%.

Phát biểu bế mạc Đại hội, thay mặt Chi bộ Ban KH-TC, đồng chí Nguyễn Thủy Lan bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã quan tâm, chỉ đạo sát sao Chi bộ Ban KHTC trong thời gian qua, chi bộ Ban KHTC xin tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện và các ý kiến của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ phát biểu tại Đại hội, sẽ cùng Chi ủy và Chi bộ xây dựng chương trình hành động và kế hoạch cụ thể hàng năm của Chi bộ để đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ Ban KH-TC nhiệm kỳ 2020-2022 vào thực tiễn công tác, đảm bảo giữ vững tập thể Chi bộ KHTC đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo và chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Ban hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: