Đại hội Chi bộ Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020 -2025
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • Logo - Hội thảo

Đại hội Chi bộ Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020 -2025

09/07/2020

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XIX và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 07 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường trụ sở 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Chi bộ Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Đại hội có 20/20 đảng viên được triệu tập. Tới dự và chỉ đạo Đại hội gồm có: TS. Lê Thị Hải Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể; PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng Ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Phó Giám đốc phụ trách Nhà xuất bản Khoa học xã hội.

Tại phiên trù bị, các đảng viên Chi bộ Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam (Tạp chí) đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ Tạp chí và chuẩn bị các nội dung cho phiên chính thức.

Tại phiên chính thức, TS. Trần Tuấn Phong, Bí thư Chi bộ đã trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Chu Thanh Hải, chi ủy viên Chi bộ trình bày Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020; TS. Kiều Quỳnh Anh trình bày vắn tắt Dự thảo Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp cho dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ Tạp chí nêu bật được những kết quả đạt được trong 5 năm qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục cho nhiệm kỳ tới.

Đại hội tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi, thiết thực; các ý kiến phát biểu tập trung khẳng định trong nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù có sự thay đổi về nhân sự cấp ủy (02 lần thay đổi bí thư và 01 lần bổ sung chi ủy viên) song Chi bộ và Chi ủy Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt chủ trương Đảng lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của đơn vị; đề cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu; các đảng viên luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng đầy đủ, đúng quy định. Trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Tạp chí cũng đã từng bước khẳng định được vị thế là Tạp chí đầu ngành khoa học xã hội trong cả nước và được bạn đọc quốc tế biết đến ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, Tạp chí không phải là đơn vị nghiên cứu, nhưng trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Tạp chí cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể: 02 đề tài cấp Bộ nghiệm thu đạt loại khá với số điểm khá cao, 22 nhiệm vụ cơ sở có tính thực tiễn; 34 bài báo công bố trên các tạp chí trong và ngoài Viện Hàn lâm (trong đó có 01 công bố quốc tế); xuất bản 01 cuốn sách.  

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Lê Thị Hải Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi ủy và Chi bộ đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác xuất bản tạp chí và nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ tại đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh, công tác chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam đã được triển khai hết sức khẩn trương, nghiêm túc, đúng yêu cầu và quy trình của một đại hội cấp cơ sở; việc đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội đã được thảo luận rất nghiêm túc. Đồng chí cũng mong muốn chi bộ Tạp chí tiếp tục có những định hướng phát triển tốt hơn nữa để thực hiện các nhiệm vụ đề ra, khai thác thế mạnh của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đặc biệt người đứng đầu, về mở rộng quan hệ quốc tế để từ đó đưa Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam phát triển theo đúng lộ trình quy hoạch báo chí của Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Đồng chí mong muốn chi ủy tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và nhận hoa chúc mừng từ đồng chí Lê Thị Hải Nam

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 3 đồng chí. TS. Trần Tuấn Phong tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, TS. Kiều Quỳnh Anh tiếp tục được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khóa XIX gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với tỷ lệ 100%.

Phát biểu bế mạc Đại hội, TS. Trần Tuấn Phong, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, thay mặt Chi ủy cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và nhận nhiệm vụ cùng cấp ủy mới khẩn trương tiếp thu, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết của Đại hội Chi bộ, xây dựng chương trình, kế hoạch của Chi bộ bám sát với các chương trình kế hoạch của Đảng ủy Viện Hàn lâm để lãnh đạo chỉ đạo Tạp chí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Kiều Quỳnh Anh

 

Các tin đã đưa ngày: