Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm nhiệm kỳ 2015-2020
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • Logo - Hội thảo

Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm nhiệm kỳ 2015-2020

16/05/2015

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2015, Chi bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đồng chí Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Lê Thị Hải Nam, Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Lại Văn Hùng, Đảng ủy viên, phụ trách chi bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm, cùng các đại biểu đại diện cho Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên và một số đồng chí là quần chúng ưu tú của Viện nghiên cứu Hán Nôm.

Đ/c Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm,  phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020; Đại hội đã sôi nổi thảo luận và đóng góp ý kiến vào các dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Chi bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm nhiệm kỳ 2010-2015 phương hướng nhiệm kỳ 2015-2020, dự thảo Văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội bầu được Chi ủy mới gồm 3 đồng chí là đồng chí Nguyễn Hữu Mùi, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường và đồng chí Vương Thị Hường, trong đó đồng chí Nguyễn Hữu Mùi được bầu là Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Tuấn Cường là Phó bí thư và đồng chí Vương Thị Hường là chi ủy viên.

Sau đó, Đại hội đã phần bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam khóa XVIII gồm 3 đồng chí chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết theo đúng quy định.

Thay mặt Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đồng chí Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội, đồng chí cho rằng các ý kiến phát biểu của đảng viên tại đại hội đã thể hiện tinh thần xây dựng và sự thống nhất, đồng thuận của cán bộ đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị và mong muốn trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của chính quyền với cấp ủy và đoàn thể, Chi bộ cần xây dựng các nghị quyết chuyên đề tập trung vào những vấn đề công tác chính trị tư tưởng, các nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị như: Phát huy giá trị tư liệu Hán Nôm về Biển Đông nhằm cung cấp cho Đảng và Chính phủ những thông tin và tư liệu quan trọng có giá trị lịch sử, pháp lý để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia;  Tìm kiếm các nguồn lực hợp pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị tư liệu Hán Nôm; tăng cường nhiệm vụ truyền bá tri thức để nâng cao nhận thức cho xã hội và người dân về nguồn lực thông tin quý giá này. Trên cơ sở Nghị quyết của Chi bộ, chính quyền đoàn thể trong Viện Nghiên cứu Hán Nôm cần cụ thể hóa và triển khai thành các kế hoạch để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả trong toàn Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm tặng hoa chúc mừng Chi ủy Viện Hán Nôm nhiệm kỳ 2015-2020   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Tại Đại hội, cấp ủy khóa mới phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Viện Hàn lâm và ý kiến góp ý của đảng viên trong chi bộ. Đảng ủy Viện Hàn lâm, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm cùng Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội đã diễn ra theo đúng quy trình, quy định và thành công tốt đẹp./.

VPĐU

Các tin đã đưa ngày: