Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • Logo - Hội thảo

Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng

03/12/2012

Ngày 01 tháng 12 năm 2012, tại tỉnh Tuyên Quang, Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2012.

Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 100 đại biểu, gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí đảng ủy viên, chi ủy viên của 44 đảng bộ, chi bộ thuộc Đảng bộ Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam, đại diện cho Ban Thường vụ Đảng ủy đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã nghe 3 báo cáo chuyên đề của đồng chí Nguyễn Ngọc Đán, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ủy ban Kiểm tra Trung ương với chuyên đề “Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng”; đồng chí Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương với chuyên đề “Các quy định về thi hành Điều lệ Đảng”, và đồng chí Lê Thị Hải Nam, Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam với chuyên đề “Nghiệp vụ công tác văn phòng”.

Hội nghị tập huấn đã giúp cho các ủy viên cấp ủy nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảng, cụ thể là công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng,  chức năng nhiệm vụ của các chi bộ, quyền và trách nhiệm của đảng viên, những điểm mới trong Điều lệ Đảng, về thể thức văn bản của Đảng, việc quản lý và ban hành văn bản của đảng bộ, chi bộ, công tác tổ chức xây dựng Đảng hiện nay,...

Hội nghị tập huấn cũng là dịp để trao đổi những vướng mắc trong quá trình giải quyết các công việc của đảng bộ, chi bộ, đồng thời giúp nâng cao kỹ năng hoạt động và nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí giữ các cương vị ban chấp hành đảng bộ cơ sở, chi ủy, nhất là các đồng chí mới lần đầu giữ cương vị bí thư, phó bí thư chi bộ, đảng ủy viên, chi ủy viên, góp phần thúc đẩy công tác xây dựng Đảng ở đơn vị ngày càng hiệu quả hơn./.

Nguyễn Vũ

 

Các tin đã đưa ngày: