Tin tức hoạt động Đoàn thanh niên
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo
Hành trình xanh những dấu chân kỷ niệm VASS trong tôi

Hành trình xanh những dấu chân kỷ niệm VASS trong tôi (29/11/2023)

Có lẽ cơ may đến với VASS của tôi được đúc kết bởi chữ “Duyên”, và màu xanh của đoàn đã làm cái “Duyên” đó trở nên tươi đẹp hơn. Viết về những dấu chân kỷ niệm VASS trong tôi là khoảnh khắc bồi hồi nhớ lại những chặng đường đã qua, trên từng nhịp đều in đậm màu xanh của Đoàn. Đó là cả bầu trời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với những hành trình xanh đến với các bạn nhỏ ở các vùng xa xôi còn nhiều khó khăn thiếu thốn.
Bài dự thi

Bài dự thi "VASS trong tôi" của Chi đoàn cơ sở Viện Triết học (29/11/2023)

Những ngày đầu khi trở thành một cán bộ của một cơ quan lớn như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), tôi vừa thấy hồi hộp, lo lắng về những nhiệm vụ mới mẻ trông công việc nghiên cứu khoa học, vừa cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình được làm việc ở nơi có những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học xã hội ở Việt Nam. Giai đoạn đầu bỡ ngỡ đã qua, 7 năm công tác tại VASS nếu so với các cán bộ lâu năm khác thì không dài, nhưng nếu đem so với mốc khởi đầu thì cũng chẳng hề ngắn. Tôi nhớ người xưa có câu “thất niên chi dương” có ý nói một mối quan hệ khi vượt qua được cột mốc bảy năm thì coi như bách niên giai lão, có thể bền vững trọn đời. 7 năm gắn bó với VASS với tôi là quãng thời gian đáng nhớ nhất. VASS đã cho tôi cơ hội quý báu khi được làm công việc đúng với chuyên môn của mình là nghiên cứu tại Viện Triết học. Ngoài công tác chuyên môn, tôi cũng đã có những trải nghiệm đáng nhớ cùng Chi đoàn cơ sở Viện Triết học và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Tôi đã được tham gia cùng đoàn thanh niên trong các hoạt động từ lớn đến nhỏ, được tin tưởng trao cho cơ hội thể hiện bản thân từ hoạt động khoa học, chuyên môn, lý luận chính trị cho đến phong trào tình nguyện, văn nghệ, thể thao.
Tôi và mối cơ duyên với VASS

Tôi và mối cơ duyên với VASS (29/11/2023)

Ngày 1/11/2012, tôi chính thức được tuyển dụng vào Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, VASS. So với các cô bác, các anh chị đã công tác lâu năm, quãng thời gian 11 năm vừa qua có thể coi là khá ngắn ngủi, nhưng với tôi, đó thực sự là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp. Nó không chỉ là một công việc, mà là một hành trình tràn đầy thách thức để tôi được nghiên cứu, tìm hiểu về những khía cạnh mới trong ngành khoa học xã hội.
Chia sẻ về quá trình trưởng thành và phát triển của đội ngũ cán bộ trẻ Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên

Chia sẻ về quá trình trưởng thành và phát triển của đội ngũ cán bộ trẻ Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên (21/11/2023)

Hòa chung không khí chào mừng 70 năm kỷ niệm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (2/12/1953-2/12/2023), chúng tôi có đôi dòng chia sẻ về những kỷ niệm, tâm tư tình cảm và quá trình trưởng thành của cán bộ trẻ trong thời gian gắn bó với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên nói riêng và cơ quan chủ quản Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.
Hội thảo Thanh niên với vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

Hội thảo Thanh niên với vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới (26/10/2023)

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm (02/12/1953-02/12/2023); được sự đồng ý của Đảng ủy Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 25/10/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Đoàn Viện) long trọng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Thanh niên với vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của thanh niên nói chung và của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm nói riêng trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan đơn vị. Từ đó đưa ra một số kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao ý thức, vai trò của thanh niên, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2023)

Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2023) (19/08/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công; thực hiện công văn số 81-CV/ĐTNKHXH của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) về tham gia hoạt động sinh hoạt chính trị học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Viện Hàn lâm tham dự vở kịch “Lá đơn thứ 72” do Sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng, đây là tác phẩm sân khấu mới về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một số vấn đề về phát triển kinh tế Việt Nam sau tác động của đại dịch Covid-19

Một số vấn đề về phát triển kinh tế Việt Nam sau tác động của đại dịch Covid-19 (14/08/2023)

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Chi ủy và Ban Lãnh đạo 05 đơn vị (Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam và Học viện Khoa học xã hội) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 14/8/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban chấp hành Liên Chi đoàn của 05 đơn vị đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học Liên Chi đoàn năm 2023 với chủ đề “Một số vấn đề về phát triển kinh tế Việt Nam sau tác động của đại dịch Covid-19”.
Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương bình- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương bình- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) (27/07/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Sáng ngày 26/7/2023, Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Liên chi đoàn 5 đơn vị trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam bao gồm: Chi đoàn cơ sở Học viện Khoa học xã hội; CĐCS Viện Thông tin Khoa học xã hội; CĐCS Văn phòng và cơ quan chức năng; CĐCS Viện Nhà nước và Pháp luật và CĐCS Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã tổ chức chương trình “Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Khu di tích lịch sử đặc biệt ATK Định Hóa – tỉnh Thái Nguyên & Chương trình Thăm và tặng quà các thương bệnh binh nặng, các cựu Thanh niên xung phong, Mẹ Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên”
Hội nghị Đối thoại giữa Lãnh đạo với đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2023

Hội nghị Đối thoại giữa Lãnh đạo với đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2023 (26/03/2023)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, chiều ngày 24/3/2023, tại trụ sở 176 Thái Hà, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm (Đoàn Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Lãnh đạo với đoàn viên, thanh niên năm 2023”.
Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham dự Diễn đàn

Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham dự Diễn đàn "Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực" (16/03/2023)

Nhằm thiết thực hưởng ứng cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” và thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 nhân dịp Tháng Thanh niên, ngày 13/03/2023, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương kiên quyết phòng chống tham nhũng, tiêu cực”.
Các tin đã đưa ngày: