Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm thông tin chuyên đề Quí II năm 2024
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm thông tin chuyên đề Quí II năm 2024

04/06/2024

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024; được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 04/6/2024, Đoàn TNCS Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý II năm 2024 nhằm cung cấp, phổ biến thông tin về một số nội dung công tác quan trọng của Viện Hàn lâm cũng như của Đoàn Viện Hàn lâm trong hai quý đầu năm 2024 và một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong các quý tiếp theo để các cơ sở đoàn thuộc và trực thuộc chủ động nắm bắt và triển khai.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đình Chúc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm; Đồng chí Trần Đình Hưng, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành các cơ sở đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm, các đơn vị, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Viện Hàn lâm đạt thành tích xuất sắc trong tháng Thanh niên.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm quán triệt nội dung Quy chế làm việc của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tại Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu tham dự. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh mục đích Hội nghị thông tin chuyên đề quí 2 năm 2024 liên quan đến các nội dung về công tác đoàn, qui chế làm việc mới theo Quyết định 265/QĐ-KHXH.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh cho biết, ngày 4/4/2024, Viện Hàn lâm đã ban hành Quy chế làm việc mới theo Quyết định 265/QĐ-KHXH, thay thế cho Quy chế làm việc trước đó theo Quyết định số 58 ngày 16/01/2020. Sau quá trình dự thảo nghiêm túc, nội dung của Quy chế được chuẩn bị công phu với 27 trang, bao gồm 10 chương với nhiều điểm mới, thể hiện toàn diện các mặt trong quy trình làm việc của Viện Hàn lâm. Trong đó, nhiều nội dung liên quan trực tiếp tới việc thực hiện các nhiệm vụ công tác của các viên chức, người lao động là đoàn viên, thanh niên. Do đó, Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm xác định, đây là một trong những nội dung hết sức quan trọng cần được quán triệt kịp thời để đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt quy chế làm việc mới của Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã được đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng quán triệt một số nội dung chính Quy chế làm việc của Viện Hàn lâm. Đồng chí đã nêu bật tầm quan trọng của qui chế làm việc liên quan trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm mỗi viên chức; nêu bật được mối quan hệ công tác giữa các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; quy định rõ chức năng, quyền hạn của từng viên chức, đặc biệt là viên chức quản lý; tăng cường cơ chế liên thông trong quan hệ công tác, phối hợp với các đơn vị và trình tự giải quyết công việc; tăng cường tính kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm mỗi cá nhân, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh trao tặng Bằng khen, giấy khen tại Hội nghị:

Hội nghị cũng là dịp trao tặng Bằng khen, giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Viện Hàn lâm cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên. Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn Viện cũng thông tin, trao đổi, làm rõ một số nội dung quan trọng của Đoàn Viện Hàn lâm, trọng tâm là tiếp tục Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ Đoàn Viện Hàn lâm, nhiệm kỳ 2022-2027; Quán triệt công tác tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027 và phổ biến nội dung về Bộ Tiêu chí chấm điểm các cơ sở đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm năm 2024… Đây là những nhiệm vụ rất quan trọng đối với không chỉ Đoàn Viện Hàn lâm mà với cả các đơn vị đoàn cơ sở.

BCH Đoàn Viện Hàn lâm và BCH Chi đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm với Đ/c Nguyễn Đình Chúc và<br>Đ/c Nguyễn Thanh Tùng

Thông qua Hội nghị thông tin chuyên đề quí II năm 2024, Ban chấp hành Chi đoàn các cơ sở Đoàn trực thuộc đã nắm rõ được các nội dung cần phổ biến, tuyên truyền và triển khai hiệu quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 tại đơn vị trong thời gian tới.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: