Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An

10/07/2013

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái vì cộng đồng, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện Địa lý Nhân văn và Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 4/7/2013, Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn đã phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An thực hiện tình nguyện hè tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Chuyến thăm đã mang đến niềm vui cho nhiều em nhỏ của xã Nam Giang với 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng và 2 thùng sách vở cấp 1 và cấp 2. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà, đồng chí Ngô Minh Đức,Bí thư Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn cho biết, đây là một trong những hoạt động tình nguyện thiết thực của Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn được tổ chức trong dịp hè 2013 nhằm giúp đỡ, chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Hoạt động này giữ vai trò quan trọng nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. Bên cạnh đó còn tạo môi trường để đoàn viên cống hiến sức trẻ và tài năng trong các hoạt động xã hội, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong các hoạt động xung kích vì cộng đồng.

Trong không khí tình nguyện ấm áp và sôi nổi, đồng chí Phan Trọng Hải,Phó bí thư thường trực Huyện đoàn Nam Đàn đánh giá cao hoạt động tình nguyện của Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn và mong rằng hoạt động này sẽ được nhân rộng và thường niên trong các năm tiếp theo nhằm góp phần hưởng ứng nâng cao trách nhiệm của thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước không chỉ cho các đoàn viên, thanh niên trong nội bộ chi đoàn mà còn góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy những hành động cao đẹp cho các chi đoàn cơ sở tại địa phương trong việc chung tay, phối hợp, trở thành nguồn động viên tinh thần cho các trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

Chuyến thăm và tặng quà đã kết thúc thành công, để lại nhiều cảm xúc và tình cảm yêu mến trong lòng nhiều người tham dự.

 

                                                                                                                               Phạm Vĩnh Hà

(nguồn Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn)

Các tin đã đưa ngày: