Chương trình “Giao lưu hướng tới cộng đồng”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Chương trình “Giao lưu hướng tới cộng đồng”

14/08/2014

Thực hiện chương trình tình nguyện Hè năm 2014, ngày 13/8/2014 tại Trung tâm dạy nghề tư thục cho người khuyết tật Long Thành (Trung tâm dạy nghề Long Thành), thành phố Hòa Bình, chi đoàn Văn phòng và các Cơ quan chức năng đã phối hợp với Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014 (Lớp liên ngành 2014) tổ chức chương trình “Giao lưu hướng tới cộng đồng” qua đó tặng quà và hiện vật trị giá 14,2 triệu đồng cho người khuyết tật đang học tập tại đây.

 

Chi đoàn Văn phòng và các Cơ quan chức năng phối hợp với Lớp Liên ngành 2014 tặng quà người khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề Long Thành

 

Chi đoàn Văn phòng và các Cơ quan chức năng hỏi thăm và động viên bạn trẻ khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề Long Thành

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Phúc Long, Bí thư Chi đoàn Văn phòng và các Cơ quan chức năng đã dành nhiều lời chia sẻ và động viên sâu sắc các bạn trẻ khuyết tật và khẳng định những cố gắng vượt qua nỗi đau thể xác của các bạn chính là những tấm gương giúp đoàn viên, thanh niên nỗ lực hơn trong mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tâm dạy nghề Long Thành được biết đến là trung tâm dạy nghề tư thục được thành lập đầu tiên của tỉnh Hòa Bình. Trải qua 13 năm hoạt động, Trung tâm đã dạy nghề cho khoảng 825 học sinh là người khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam. Đến nay nhiều bạn đã có nghề, có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hiện Trung tâm đang tổ chức lớp học may cho 80 em vừa học vừa làm, tất cả các em tuy tàn tật nhưng đều biết chăm sóc lẫn nhau và coi Trung tâm chính là ngôi nhà chung của mình. Các em chăm chỉ làm việc, có nhiều em tiết kiệm được tiền gửi về cho gia đình.

Tại buổi giao lưu, ngoài phần tặng quà, các đoàn viên trong Chi đoàn Văn phòng và các Cơ quan chức năng còn thể hiện nhiều tiết mục văn nghệ của mình dành tặng cho các bạn trẻ tại Trung tâm dạy nghề Long Thành. Xúc động trước tấm lòng của các đoàn viên, thanh niên và học viên Lớp Liên ngành 2014, Cô giáo Đào Thị Hiền, Giám đốc Trung tâm cám ơn đoàn và cho rằng, các hoạt động có ý nghĩa xã hội như trên sẽ là động lực giúp cho Trung tâm dạy nghề Long Thành có quyết tâm hơn trong việc đẩy mạnh việc thực hiện đầu tư dự án về xây dựng trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi; dạy nghề và tạo việc làm cho người lao động, mở rộng xưởng sản xuất cho người khuyết tật giúp nhiều lao động khuyết tật trong tỉnh có được việc làm, ổn định cuộc sống.

Phát biểu ý kiến tại buổi giao lưu, TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho rằng món quà nhỏ của tuổi trẻ Chi đoàn Văn phòng và các Cơ quan chức năng, học viên Lớp liên ngành 2014 có ý nghĩa động viên và tiếp thêm nghị lực sống cho người khuyết tật trong cuộc đời. Những hành động nhân ái cần được khuyến khích nhân rộng theo cả bề rộng và chiều sâu nhiều hơn nữa, nhằm giúp cho cuộc sống của người khuyết tật bớt khó khăn hơn theo đúng nghĩa “lá lành đùm lá rách” mà ông cha ta đã dạy.

                                                                                                                                        Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: