Chương trình thiện nguyện “Mùa đông ấm năm 2018”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Chương trình thiện nguyện “Mùa đông ấm năm 2018”

08/02/2018

Nhân dịp Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và thiết thực Chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (2/12/1953-2/12/2018); được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; tiếp nối truyền thống đoàn kết, sẻ chia của dân tộc đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội với tất cả tấm lòng; ngày 2 và 3/2/2018, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Mùa đông ấm năm 2018” tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đoàn Viện Hàn lâm tặng quà cho các hộ gia đình có<br>hoàn cảnh khó khăn trong xã Bảo Thắng   Đoàn Viện Hàn lâm tặng quà lưu niệm cho<br>Ủy ban Nhân dân xã Bảo Thắng

Kỳ Sơn là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, nằm sát biên giới Việt Nam - Lào. Đời sống của người dân nơi đây nói chung và các em học sinh nói riêng vô cùng vất vả: đường xá khó khăn, điện nước thiếu thốn, khí hậu khắc nghiệt.

Chuỗi hoạt động thiện nguyện “Mùa đông ấm năm 2018” của Đoàn Viện Hàn lâm gồm 2 nội dung chính: “Tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã” và “Tặng áo ấm cho toàn bộ 465 em học sinh trường PTCS Dân tộc bán trú xã Bảo Thắng”.

Đón nhận sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm, 20 hộ gia đình (đều là người dân tộc Khơ mú) đã bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử tốt đẹp, sự sẻ chia của các cán bộ trẻ, cũng như sự chu đáo của đoàn thiện nguyện.

 

Đoàn Viện Hàn lâm tặng áo ấm cho các em học sinh trường PTCS Dân tộc bán trú xã Bảo Thắng

Đặc biệt khi được đến thăm trường PTCS Dân tộc bán trú xã Bảo Thắng, đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm càng thấu hiểu cuộc sống vất vả, thiếu thốn của học sinh nơi này. Đoàn đã trao tặng 465 chiếc áo ấm mới cho toàn bộ học sinh trong trường (275 em học sinh cấp 1, 190 em học sinh cấp 2) và nhiều món quà ý nghĩa khác (chăn ấm, sữa, bánh kẹo) tới các em.

Chuyến đi thiện nguyện của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm trở nên thực sự có ý nghĩa khi đoàn cũng đã nhận được sự đón tiếp rất chu đáo, tình cảm nồng hậu của người dân và các em học sinh xã Bảo Thắng đối với chương trình.

Thông qua chương trình thiên nguyện này, Đoàn Viện Hàn lâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm; trân trọng cảm ơn sự ủng hộ tinh thần và vật chất của các cơ sở đoàn trực thuộc, các doanh nghiệp (Công ty TNHH và DVVT thương mại Tân Phong, công ty TNHH và Mỹ Thuật Thiên Hà, Trung tâm ngoại ngữ KOS English Center), các đơn vị đoàn bạn (Đoàn Bộ Xây dựng, Đoàn Bộ Giao thông vận tải), các nhà hảo tâm và sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên đã giúp cho hoạt động thiện nguyện của đoàn thành công tốt đẹp./.

VP Đoàn TN

Các tin đã đưa ngày: