Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

31/07/2014

Sáng ngày 30/7/2014, tại Hội trường 3A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện) đã đón tiếp và làm việc với đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào (Trung ương Đoàn Lào) do bà Khắnkhạp Xaynhacụmman - Vụ trưởng, Vụ Tập huấn Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào làm trưởng đoàn.

Đón tiếp đoàn về phía Đoàn Viện có TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư và một số thành viên trong Ban Chấp hành và Thường vụ Đoàn Viện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận nhiều nội dung liên quan đến việc triển khai công tác Đoàn tới các chi đoàn cơ sở; Vấn đề tập huấn nghiệp vụ; Những bài học kinh nghiệm trong quy tập và phát triển phong trào tại các chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Viện. Qua trao đổi, bà Khắnkhạp Xaynhacụmman cũng đặc biệt nhấn mạnh đến nhu cầu tìm hiểu kinh nghiệm trong xây dựng tư liệu lịch sử, phòng truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Việt Nam (trường hợp Đoàn Viện) và vấn đề phát triển thanh niên tại Viện Hàn lâm trong giai đoạn hiện nay… làm cơ sở cho những định hướng phát triển mới trong mọi công tác và hoạt động của Trung ương Đoàn Lào trong giai đoạn sắp tới.

TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư đoàn Viện đã đánh giá cao tinh thần của buổi làm việc và cho rằng hai bên cần tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi chuyên môn… nhiều hơn nữa vì sự phát triển bền vững chung trong quan hệ hợp tác và thanh niên hai đơn vị.

Sau buổi làm việc, Trung ương Đoàn Lào cũng đến thăm Thư viện Khoa học xã hội và Phòng Truyền thống của Viện Hàn lâm và trao đổi các nội dung liên quan đến việc thực hiện trưng  bày và lưu trữ tư liệu tại đây.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

 

TS. Võ Xuân Vinh giới thiệu lịch sử phát triển của Viện Hàn lâm cho đoàn cán bộ Trung ương Đoàn Lào tại Phòng Truyền thống

 

                                                                                                                                       Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: