Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

31/07/2013

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động hè tình nguyện và hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày 21/7/2013, Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phối hợp với Ban chấp hành các chi đoàn trực thuộc (chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng; Chi đoàn Viện Thông tin KHXH; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu; Chi đoàn Văn phòng và Cơ quan chức năng; Chi đoàn Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông) tổ chức chuyến thăm, chia sẻ, động viên và tặng quà cho các đồng chí thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Ông Dư cho biết: hiện tại Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, điều dưỡng và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương, bệnh binh hạng nặng 1/4 với đặc thù thương tật là tổn thương cột sống, bệnh binh tại trung tâm đều bị liệt nửa người phía dưới, phải di chuyển bằng xe lăn. Hàng ngày các thương bệnh binh ngoài vượt qua nỗi đau thể xác vẫn đang cố gắng vươn lên để lao động có ích cho bản thân và xã hội, thể hiện đúng tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”, bằng việc lao động như sửa chữa đài cat-set, quấn quạt điện, trồng thuốc nam và các loại cây rau sinh hoạt, các đồng chí bệnh binh vẫn đang miệt mài cống hiến những giá trị bản thân cho hoạt động chung của Trung tâm Điều dưỡng.

Chuyến thăm đã diễn ra trong không khí thắm tình đồng chí, ngoài quà tặng bằng hiện vật, các đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm thể hiện chính những lời ca, tiếng hát của mình nhằm chia sẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh. Thay mặt cho đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm, TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm đã bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha ông và khẳng định, với sự trưởng thành như ngày hôm nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm với gần 1000 đoàn viên, thanh niên luôn trân trọng và ghi nhớ những hy sinh, mất mát của các chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc mang lại cuộc sống bình yên, ấm no hạnh phúc, tạo cơ hội phấn đấu và học tập cho thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Trong không khí xúc động, bác Lại Mạnh Kử - một thương bệnh binh - xúc động cảm ơn các đoàn viên, thanh niên đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh, việc làm này sẽ góp phần động viên tinh thần giúp các thương bệnh binh có thêm nghị lực sống vui, khỏe và có ích cho xã hội.

Chuyến thăm đã kết thúc thành công, đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các đoàn viên, thanh niên tham dự.

 

Thu Phương

Các tin đã đưa ngày: