Hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện

30/07/2015

Thực hiện Kế hoạch số 18KH/ĐTNK-PTTN ngày 3/6/2015 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2015 và nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), Liên Chi đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam gồm 5 chi đoàn: Viện Địa lý Nhân văn; Viện Nghiên cứu Con người; Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Kinh tế Việt Nam; Viện Triết học đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện mang tên “Hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện”.

Liên Chi đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ

Chương trình được thực hiện tại xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vào ngày 23/7/2015. Tại đây, ngoài 20 phần quà dành cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ, liên chi đoàn còn trao tặng 03 thùng quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho Đoàn thanh niên xã nhằm khuyến học cho các em nhỏ có gia đình khó khăn đạt kết quả học tập tốt.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ThS. Ngô Minh Đức, Bí thư Đoàn Viện Địa lý Nhân văn, đại diện Liên chi đoàn đã bày tỏ lòng  biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của các thương binh, liệt sĩ. Đồng thời động viên thân nhân và những người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển của xã Hoàng Đông, tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Ngoài hoạt động tri ân trên, Liên Chi đoàn còn cùng đại diện lãnh đạo xã, tỉnh Đoàn, huyện Đoàn, Đoàn Thanh niên xã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Hoàng Đông, cùng nhau thắp nén tâm nhang bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sĩ, các bậc lão thành có công với cách mạng đã hy sinh tuổi xuân và xương máu vì nền hòa bình và độc lập của dân tộc.

Trước tấm lòng của đoàn viên, thanh niên 5 chi đoàn, đại diện lãnh đạo xã Hoàng Đông và Tỉnh Đoàn Hà Nam, đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Hà Nam đã trân trọng mời đoàn tới tham quan một số di tích lịch sử văn hóa quan trọng của tỉnh như: Đền Trần Thương (thuộc huyện Lý Nhân), Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Từ đường Nguyễn Khuyến (huyện Bình Lục). Qua đó đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới 5 Chi đoàn về những hoạt động tình nguyện thiết thực và bày tỏ nguyện vọng tỉnh đoàn Hà Nam sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa với Liên chi đoàn trong các hoạt động Đoàn nói chung và hoạt động thiện nguyện nói riêng trong thời gian tới.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: