Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015

31/12/2014

Thực hiện chương trình hoạt động Đoàn năm 2014, sáng ngày 31/12/2014, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015 với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các ban chức năng và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Chủ trì Hội nghị có: Đồng chí Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Viện, các Phó Bí thư Đoàn Viện là đồng chí Phạm Quang Linh và Trần Thanh Vân.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Trong năm 2014, Đoàn Viện đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Các phong trào chào mừng 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các hoạt động nhằm quán triệt, triển khai các nghị quyết của Đảng, Đoàn được triển khai sâu rộng. Đặc biệt, Ban Chấp hành Đoàn Viện đã có những hoạt động thiết thực kỉ niệm 7 năm ngày thành lập Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và tiếp tục triển khai học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II.

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên trong cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” và 2 phong trào “xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”, kết hợp công tác đoàn với công tác chuyên môn, hội thảo khoa học; phương hướng công tác năm 2015 của Đoàn Viện sẽ tập trung tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa đoàn viên các chi đoàn trong toàn Viện Hàn lâm, thúc đẩy phát triển chuyên môn của cán bộ trẻ; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại các đơn vị trong toàn Viện Hàn lâm. Trong công tác tuyên giáo, Đoàn Viện tiếp tục tuyên truyền và quán triệt về Nghị quyết Đại hội Đoàn khối cơ quan Trung ương lần thứ II và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; Tuyên truyền các nội dung chào mừng Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Triển khai kế hoạch tổ chức công tác giám sát kiểm tra các cơ sở Đoàn trực thuộc theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương… Đặc biệt, thực hiện chiến dịch tình nguyện Hè 2015 với sự tham gia của 100% các chi đoàn; chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các vùng nông thôn, miền núi, những địa bàn thường xảy ra lũ lụt thiên tai; khuyến khích hoạt động của các đơn vị hướng về biên cương, hải đảo và đồng bào khó khăn trong cả nước.

Hội nghị nhận được nhiều trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự. Phát biểu Tổng kết, đồng chí Võ Xuân Vinh cám ơn sự phối hợp nhiệt tình của các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng như các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo ban chức năng và Đoàn Khối cơ quan Trung ương sẽ góp phần hoàn thiện đầy đủ phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn trong năm 2015 tới./.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: