Hội trại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Hội trại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

29/05/2013

Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trong hai ngày 19-20/5/2013, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra Hội trại do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao hoa và phần thưởng cho trại số 6 – trại đạt giải nhất Hội trại

 

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội trại, TS. Võ Xuân Vinh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm nhấn mạnh: Hội trại được tổ chức có ý nghĩa to lớn đối với toàn bộ đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm, là dịp để cán bộ trẻ có cơ hội tìm hiểu truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm, hội trại cũng là dịp để các chi đoàn trong Viện Hàn lâm tăng thêm cơ hội được kết nối, giao lưu với nhau thông qua làm việc nhóm, cùng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thế hệ trẻ trong việc thể hiện các ý tưởng xây dựng và chuẩn bị trại.

Thông qua các phần thi như: thi trả lời nhanh, thi hùng biện về quá trình xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, thi văn nghệ, trang trí trại và thể thao, đoàn viên, thanh niên các chi đoàn có cơ hội được thể hiện sự hiểu biết của mình về truyền thống vẻ vang của Viện, đắm mình trong những giai đoạn phát triển và tự hào về những gì mà thế hệ lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tạo lập được. Bằng việc cùng nhau chuẩn bị chung trong các phần việc trang trí trại, kết hợp làm nhóm trong các tiết mục văn nghệ và thể thao, các đoàn viên, thanh niên còn có cơ hội được giao lưu, thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, bộc lộ sở trường và sức sáng tạo của mình trong các hoạt động chung của toàn đội. Qua đó có thêm nhiều trải nhiệm thú vị và bổ ích.

Thi nhảy bao bố  - trong phần thi thể thao giữa các   chi đoàn tham gia Hội trại

 

Hội trại đã tập hợp được hầu hết các chi đoàn trong toàn Viện Hàn lâm tham gia, chia thành 9 trại nhỏ, mỗi trại gồm từ 3 đến 4 chi đoàn cùng phối kết hợp chuẩn bị. Phát biểu cảm tưởng qua việc chuẩn bị chung hội trại, hầu hết các bạn đoàn viên, thanh niên đều cho rằng, hội trại thực sự là nơi giao lưu rất tốt cho các chi đoàn, thông qua làm việc nhóm, nhiều ý tưởng sáng tạo đã được thực hiện với sự chung tay của nhiều cá nhân trong toàn đội, qua các phần thi tìm hiểu 60 năm xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm, thi hùng biện và thi biểu diễn các tiết mục văn nghệ cũng như cùng nhau thể hiện các ý tưởng độc đáo trong thiết kế và trang trí trại của từng đội. Các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau trải qua nhiều trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đáng nhớ.

Kết quả chung cuộc: trại số 6 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Thông tin Khoa học xã hội) đạt giải Nhất với tổng số điểm đạt được trong 4 phần thi (tìm hiểu; văn nghệ; thể thao; trang trí trại) là 77.08 điểm; trại số 1 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Con người, Viện Triết học, Viện Địa lý và Nhân văn, Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên) đạt giải Nhì với tổng số điểm là 72.27 điểm; trại số 4 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới) đạt giải Ba với số điểm: 69.99 điểm; các trại còn lại là: Trại số 2 gồm các chi đoàn (Nhà xuất bản khoa học xã hội, Viện Gia đình và Giới, Viện Sử học, Viện Từ điển học và Bách khoa Thư Việt Nam) được 66.5 điểm; trại số 3 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Văn hóa, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Xã hội học, Viện Nhà nước và Pháp luật) được 66.85 điểm; trại số 5 gồm các chi đoàn (Viện Ngôn ngữ học, Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện Nghiên cứu Châu Âu) được 69.45 điểm; trại số 7 gồm các chi đoàn (Viện Dân tộc học, Trung tâm Nghiên cứu Kinh Thành, Viện Tâm lý học, Viện Văn học) được 64.73 điểm; trại số 8 gồm các chi đoàn (Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Nghiên cứu và Phát triển Bền vững vùng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Viện Kinh tế Việt Nam) được 69.51 điểm; trại số 9 gồm các chi đoàn (Trung tâm Phân tích và Dự báo, Trung tâm Ứng dụng CNTT, Tạp chí Khoa học xã hội, Văn phòng và Các cơ quan chức năng) được 66.65 điểm, đồng đạt giải khuyến khích.

Lãnh đạo Bảo tàng trao cờ lưu niệm cho các Chi đoàn tham gia Hội trại

 

Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao hoa, quà và cờ lưu niệm cho trại đoạt giải Nhất, đồng thời nhiệt liệt biểu dương sự sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm của các đoàn viên, thanh niên. Giáo sư cũng bày tỏ sự vui mừng trước những hiểu biết sâu rộng của đoàn viên, thanh niên tham gia hội trại về truyền thống xây dựng, phát triển của Viện Hàn lâm và tin tưởng rằng, với truyền thống vốn có, với sức trẻ và lòng hăng say, đam mê trong nghiên cứu và phục vụ khoa học, thế hệ trẻ của Viện Hàn lâm hôm nay chắc chắn sẽ làm chủ và phát huy được mọi thế mạnh mà Viện Hàn lâm đã và đang có, để vững vàng trước mọi thách thức, làm chủ tương lai trước những vận hội mới của Viện Hàn lâm trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế.

 

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: