Mít tinh kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) và Tọa đàm về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Mít tinh kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) và Tọa đàm về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

24/03/2015

Hướng tới kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 24/3/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện) phối hợp với Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm tổ chức Tọa đàm về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ Viện Hàn lâm với sự tham gia đông đủ của các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Viện, Ủy viên BCH Đoàn các đơn vị trực thuộc và toàn thể đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn Viện.

TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Viện trao bằng khen cho các đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 do cấp Trung ương Đoàn khen thưởng

 

TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức- Cán bộ trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 do cấp Đoàn Viện khen thưởng

     

Trong diễn văn kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Viện đã điểm lại quá trình phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như khẳng định công lao to lớn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc sáng lập, rèn luyện tổ chức Đoàn trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh như ngày nay. Đồng thời, TS. Võ Xuân Vinh nhấn mạnh vai trò các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng Viện Hàn lâm trở thành cơ quan nghiên cứu đầu ngành của cả nước về khoa học xã hội và nhân văn. Bí thư Đoàn Viện bày tỏ sự tin tưởng rằng, các đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm sẽ không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học kỹ thuật trên thế giới, xứng đáng là thế hệ trẻ Hồ Chí Minh trong thời đại mới. 

Toàn cảnh Tọa đàm

Tại Tọa đàm, TS. Phạm Minh Phúc, đại diện Ban Tổ chức - Cán bộ cùng TS. Võ Xuân Vinh và các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau trao đổi nhiều ý kiến xung quanh báo cáo tổng hợp đánh giá thực trạng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tại các đơn vị trực thuộc Đoàn Viện, tập trung vào 2 vấn đề chính:

(1) Đánh giá thực trạng Đoàn viên trong các hoạt động: Tham gia các hệ đề tài (cấp Viện, cấp Bộ, cấp Nhà nước); Triển khai các lớp, khóa học của Viện Hàn lâm; Công tác định hướng cán bộ trẻ của trưởng/ phó phòng các đơn vị trực thuộc; Áp dụng định mức khoa học với cán bộ trẻ; Tổ chức hội thảo của Đoàn Viện và các đơn vị trực thuộc; Đẩy mạnh các hình thức khen thưởng nhằm nâng cao tinh thần nghiên cứu khoa học.

(2) Những đề xuất, triển khai nâng cao công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cán bộ trẻ tại Viện Hàn lâm: (i) Hướng dẫn, trao đổi kĩ năng về lập đề cương, cách thức phân bổ thời gian hợp lý khi tiến hành các đề tài nghiên cứu khoa học (ii) Tổ chức các lớp, khóa học theo định hướng, phương pháp nghiên cứu mới; (iii) Tổ chức các hội thảo của các Chi đoàn, Đoàn Viện cần có trọng tâm, theo hướng chuyên môn sâu; (iv) Bổ sung nhiều hình thức, tiêu chí khen thưởng về khoa học góp phần thúc đẩy tinh thần nghiên cứu của đoàn viên thanh niên. 

Tọa đàm nhận được nhiều trao đổi, thảo luận của các đoàn viên, thanh niên tham dự. Các câu hỏi của cán bộ trẻ đã được đại diện Ban Tổ chức - Cán bộ giải đáp thỏa đáng.

Trong không khí sôi nổi của Tọa đàm, Ban Chấp hành Đoàn Viện đã tiến hành trao các bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Viện cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2014./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: