Mít tinh kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và lễ tuyên dương các gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Mít tinh kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và lễ tuyên dương các gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2017

26/03/2018

Nhằm thiết thực chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018); được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 26/3/2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lễ tuyên dương các gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2017.

  GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Viện trưởng Viện Triết học. Về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (Đoàn Khối) có sự hiện diện của đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối. Về phía Đoàn Viện Hàn lâm có TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện; đ/c Nguyễn Thị Hiền và đ/c Nguyễn Xuân Bách, Phó bí thư Đoàn Viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn Viện; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Viện và toàn thể đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc.

Trong diễn văn khai mạc kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu tham dự; đồng thời điểm lại chặng đường phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung. Bí thư Đoàn Viện khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên, đây là sự vận động khách quan phù hợp với bối cảnh cách mạng của đất nước. Qua đó đồng chí Bí thư Đoàn Viện bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự phát triển của Đoàn Viện Hàn lâm và phong trào đoàn ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện phát biểu khai mạc tại buổi lễ
GS.TS. Phạm Văn Đức trao vòng nguyệt quế và kỉ niệm chương cho các gương mặt có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2017

Nhằm ghi nhận kịp thời những đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong công tác nghiên cứu khoa học, Ban chấp hành Đoàn Viện tổ chức lễ tuyên dương các gương mặt có thành tích khoa học tiêu biểu trong năm 2017 và những đoàn viên, thanh niên có bài đăng tạp chí quốc tế thuộc danh sách ISI và Scopus. Ban Khoa học thuộc Đoàn Viện đã chọn ra 20 đồng chí tiêu biểu đến từ các Chi đoàn cơ sở (Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam; Viện KHXH Vùng Tây Nguyên; Viện Sử học; Viện Tâm lý học; Viện Nhà nước và Pháp luật; Viện Thông tin KHXH; Viện Nghiên cứu Châu Âu; Viện Kinh tế Việt Nam; Viện Ngôn ngữ học; Viện Dân tộc học; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam; Viện Triết học). Kết quả năm nay cho thấy những hiệu ứng tích cực từ những Lễ tuyên dương các năm trước tới đông đảo đoàn viên, thanh niên của Viện Hàn lâm trong nghiên cứu khoa học và cũng cho thấy được sự chủ động, tự tin và ý chí phấn đấu của các bạn nghiên cứu viên trẻ trong công tác chuyên môn của cá nhân.

Đại diện gương mặt trẻ tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học năm 2017, phát biểu tại buổi lễ, đ/c Bùi Đức Hiển, Chi đoàn Viện Nhà nước và Pháp luật, TS. Phạm Phương Chi, Viện Văn học và đ/c Hồ Mạnh Tùng, Viện Triết học bày tỏ vinh dự được nhận danh hiệu này; đồng thời chia sẻ về niềm đam mê, quá trình làm khoa học của bản thân và kinh nghiệm đăng bài tạp chí quốc tế. Các đồng chí trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và Đoàn Viện đã quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí có cơ hội nâng cao năng lực nghiên cứu và đạt được thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học.

Nhằm thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học trong từng đoàn viên, thanh niên, các cá nhân tiêu biểu năm 2017 mong muốn, Lãnh đạo Viện Hàn lâm sẽ tạo điều kiện về chính sách để các cán bộ trẻ tham gia làm chủ nhiệm các đề tài cấp Bộ và nhiệm vụ thường niên, củng cố nâng cao năng lực nghiên cứu; chính sách đặc cách cho thanh niên đủ điều kiện để thực hiện đam mê nghiên cứu khoa học; mong rằng Ban chấp hành Đoàn Viện và các Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động khoa học (Liên Chi đoàn và Đoàn Viện) và các cuộc thi nghiên cứu khoa học…Các đồng chí nguyện nỗ lực phấn đấu không ngừng nhằm đáp ứng những yêu cầu mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, xứng đáng là nhà nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm, góp sức vào sự phát triển của Đoàn Viện nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

<br>GS.TS. Phạm Văn Đức trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện   Đ/c Trần Quyết Thắng trao bằng khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khen thưởng

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức đã trao vòng nguyệt quế và kỉ niệm chương cho các gương mặt có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2017. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức nhiệt liệt chúc mừng những thành tích nổi bật của các đoàn viên, thanh niên trong công tác nghiên cứu khoa học; đồng thời ghi nhận những đóng góp của các cán bộ trẻ đối với những hoạt động chung của Viện Hàn lâm trong thời gian qua. Bên cạnh đó, GS Phó Chủ tịch đánh giá cao vai trò quan trọng tổ chức Đoàn trong lĩnh vực chuyên môn (hỗ trợ chính sách nghiên cứu khoa học và đào tạo) và lĩnh vực chính trị (sự phấn đấu và trưởng thành của từng đoàn viên). Qua đó mong muốn các hoạt động Đoàn Viện sẽ ngày càng thiết thực và hiệu quả; chú trọng hơn nữa chất lượng khoa học của các bài nghiên cứu; đánh giá khách quan những kết quả nghiên cứu; bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự cống hiến không ngừng của thế hệ trẻ Viện Hàn lâm đối với nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác, đóng góp vào sự phát triển của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Đoàn Viện đã trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, giấy khen của Đoàn Viện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: