Tình nguyện Hè 2012: Vòng tay yêu thương
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Tình nguyện Hè 2012: Vòng tay yêu thương

10/10/2012

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học xã hội Việt Nam về triển khai phong trào tình nguyện Hè 2012, sáng ngày 28/9/2012 Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng CNTT cùng Chi đoàn Văn phòng và Các cơ quan chức năng, Chi đoàn Tạp chí Khoa học xã hội phối hợp triển khai chương trình tình nguyện Hè 2012 với tên gọi “Vòng tay yêu thương” tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Làng là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng khoảng 120 em nhỏ có độ tuổi từ 10-20 nhiễm chất độc da cam. Nhân dịp Trung thu, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 02 bộ máy tính mới, thiết bị học tập hiện đại này sẽ được lắp đặt tại phòng học tin học để phục vụ nhu cầu học tập và nâng cao kỹ năng sử dụng, ứng dụng CNTT cho các em đang theo học tại Làng. Ngoài ra, Đoàn tình nguyện cũng tổ chức liên hoan phá cỗ trung thu và giao lưu, biểu diễn văn nghệ cho các em. Đây là một hoạt động thể hiện tình cảm và vòng tay yêu thương mà các đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình tình nguyện mong muốn gửi tới các em nhỏ nhân dịp lễ hội trăng rằm. Hy vọng, với món quà này các em sẽ có thể tự mình khám phá thế giới, biết đến những vùng đất tươi đẹp, trang bị thêm nhiều kiến thức để quên đi những nỗi đau bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam, để thêm yêu chuộng hòa bình, sự bình yên, lành lặn và hạnh phúc cho mọi cuộc đời.

Chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học xã hội Việt Nam, chi đoàn Viện Dân tộc học, chi đoàn Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á và rất nhiều cá nhân, tổ chức tài trợ khác.

                                                                                    

                                                                                                                                                                                 Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: