Trận đá bóng giao hữu chào mừng Lễ công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Trận đá bóng giao hữu chào mừng Lễ công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

14/04/2014

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2014), đội bóng đá nam Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tham dự giải đấu bóng đá phong trào do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm (Đoàn Viện), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đồng tổ chức. Trận đấu diễn ra tại sân vận động Bóng đá trẻ của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam tại khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

 

Đội bóng của Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng đội bạn trước trận đấu giao hữu  

BTC giải bóng tặng hoa đội bóng nam của Viện Hàn lâm nhân dịp diễn ra giải bóng đá phong trào nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2014)

 

Chào mừng Lễ công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2014), đội bóng đá nam Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) – với nòng cốt là các cầu thủ đoàn viên, thanh niên đã tham dự giải đấu bóng đá giao hữu do Công đoàn và Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đồng tổ chức. Các trận đấu diễn ra tại sân vận động Bóng đá trẻ của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam tại khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Trong buổi sáng ngày 12/4/2014 đội bóng đá nam Viện Hàn lâm đã thi đấu 2 trận liên tiếp. Ở trận đấu đầu tiên, đội bóng đá nam Viện Hàn lâm đã hòa đội liên quân 39 Trần Hưng Đạo 1-1 sau 50’ thi đấu chính thức và thua 2-3 trong loạt đá penalty. Ở trận đấu này, đội bóng của Viện Hàn lâm đã thể hiện một lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhuần nhuyễn và đẹp mắt giữa các cầu thủ. Tuy nhiên, do quá chú ý đến yếu tố phong cách nên đội chỉ ghi được duy nhất một bàn thắng (do cầu thủ Lê Văn Hùng - số 18, Viện Kinh tế Việt Nam thực hiện) và bỏ lỡ khá nhiều cơ hội khi nhiều lần trái bóng tròn lỡ hẹn với cầu môn với 2 lần tìm đến xà ngang và cột dọc của đội bạn. Trước những chủ quan của đội Viện Hàn lâm, đội bóng liên quân trụ sở 39 Trần Hưng Đạo của Bộ KH&CN đã tận dụng rất tốt kẽ hở của hàng phòng ngự của đội nhà để ghi bàn và duy trì tỷ số hòa 1-1 đến hết trận đấu. Trong suốt trận đấu, hai đội đã cống hiến cho khán giả nhiều pha tấn công và ban chuyền đầy cuốn hút khiến cho từng phút của trận đấu trở nên hấp dẫn, đẹp mắt và vô cùng kịch tính.

Đội bóng đá Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

 

Bước sang trận đấu thứ hai diễn ra vào lúc 10h30, đội bóng đá nam Viện Hàn lâm gặp đối thủ là đội liên quân Văn phòng Bộ KH&CN (gọi tắt là liên quân 113 Trần Duy Hưng). Rút kinh nghiệm từ trận hòa không may mắn trước đó, trong trận này đội bóng đá nam Viện Hàn lâm đã trình diễn một lối đá nhuần nhuyễn, hiệu quả và chắc chắn. Trận đấu diễn ra gần như một chiều với thế trận áp đảo hoàn toàn của đội bóng của Viện Hàn lâm. Kết quả cuối cùng 5 – 0 đã phản ánh màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ Viện Hàn lâm.  Người ghi bàn cho đội bóng Viện Hàn lâm là các cầu thủ Nguyễn Minh Tuấn - số 7 (01 bàn), Nguyễn Thành Tuyên - số 21 (02 bàn) Nguyễn Hoài Sơn - số 10 (01 bàn) Lê Văn Hùng -18 (01 bàn).

Kết quả sau hai trận đấu, đội bóng Viện Hàn lâm đã lọt vào trận chung kết Bảng Junior diễn ra vào 8h00’ sáng ngày 19/4/2014 (sáng thứ Bảy).

Để tiếp thêm tinh thần và sức mạnh cho đội bóng, Ban tổ chức giải rất mong các cán bộ, đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm sẽ đến cổ vũ, động viên đội bóng vào sáng thứ Bảy tới. Sự có mặt của nhiều cổ động viên nhiệt tình sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp đội bóng của Viện Hàn lâm thành công.

Các tin đã đưa ngày: