Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Việt Nam năm 2020
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Việt Nam năm 2020

02/11/2020

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation), Trung tâm Giao lưu nghiên cứu và Hợp tác về nhân lực KHXH Việt Nam – Đông Á (Trung tâm Đông Á) phối hợp với Văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội đã tổ chức Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Việt Nam tại thành phố Đà Lạt trong các ngày từ 23-25/10/2020. Tham dự chương trình có hơn 80 đại biểu là những người làm công tác quản lý giáo dục và giáo viên THPT đến từ các tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc, Đắc Nông và Bình Thuận.

Ông Woo Hyoung-min, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội và ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc.

Trong 3 ngày làm việc các đại biểu tham dự Chương trình đã được nghe các cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy lâu năm của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Đại học quốc gia Hà Nội; Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; và Đại học Đà Lạt trình bày 6 chuyên đề về đất nước và con người Hàn Quốc như: Lịch sử, Văn hóa, Hệ thống chính trị, Xã hội, Kinh tế, và Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc; và tham gia thảo luận về các chuyên đề này.  

Ngoài nghe giảng và thảo luận các chuyên đề, nhiều hoạt động bên lề đã được tổ chức nhằm giúp cho các đại biểu tham dự Chương trình được thực hành và trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc như mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc (Hanbok); chơi một số trò chơi dân gian của Hàn Quốc; thưởng thức một số món ăn Hàn Quốc và các bài hát tiếng Hàn.

Trong phiên Bế mạc, đại diện cho 4 địa phương có các đại biểu tham dự Chương trình đã phát biểu, đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả của Chương trình trong việc tăng cường sự hiểu biết về Hàn Quốc cho các giáo viên THPT để họ có thêm tư liệu và kiến thức truyền thụ lại cho các lớp học sinh, góp phần nâng cao sự hiểu biết của người Việt Nam về Hàn Quốc.

Mặc dù trong bối cảnh vừa phải phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phải đảm bảo nội dung và chất lượng, Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Việt Nam năm 2020 đã được thực hiện rất thành công. Theo đánh giá của ông Woo Hyoung-min, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation tại Hà Nội, Chương trình năm nay có nhiều đổi mới về nội dung, nâng cao hơn về chất lượng, và là Chương trình đã được tổ chức thành công nhất ở Việt Nam từ trước tới nay./.

PV.

Nguồn: Trung tâm Đông Á, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan