Bế giảng Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về báo chí năm 2016
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về báo chí năm 2016

15/10/2016

Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường 3C nhà B trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về báo chí năm 2016 cho các đồng chí là Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập, các đồng chí được quy hoạch chức danh Lãnh đạo Tạp chí và các đồng chí Trưởng phòng Biên tập - trị sự các Tạp chí của Viện Hàn lâm.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi lễ

Tới dự và chỉ đạo Lễ bế giảng có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm; bà Thạch Mai Hương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng nghiệp vụ báo chí, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng sự góp mặt đông đủ của 46 học viên của lớp học.

Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức – Cán bộ trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Khóa bồi dưỡng, TS. Phạm Minh Phúc nhận xét nội dung chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp, thiết thực và bổ ích cho các học viên; đồng thời đánh giá cao kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy của các giảng viên trong việc cung cấp bức tranh toàn cảnh về xu hướng phát triển báo chí và thực tiễn hoạt động báo chí hiện nay ở Việt Nam; vấn đề kinh tế báo chí nhìn từ góc độ quản lý nhà nước; xu hướng phát triển báo chí và vấn đề kinh tế trong xu thế hội tụ truyền thông; những điểm mới của Luật Báo chí 2016; công tác thanh tra, kiểm tra và các quy định liên quan đến xử phạt trong lĩnh vực báo chí; số liệu nghiên cứu về thị trường báo chí trong nước và thế giới; mô hình tổ chức tòa soạn tương đồng với các cơ quan Tạp chí thuộc Viện Hàn lâm…

Kết quả khóa học còn thể hiện ở việc các học viên tích cực tham gia thực hành, thảo luận sôi nổi; có tinh thần, ý thức trách nhiệm cao trong giờ học; qua đó nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí cũng như cập nhật nhiều nội dung mới để áp dụng trong thời gian tới tại các Tạp chí khoa học chuyên ngành.

GS.TS. Phạm Văn Đức và PGS.TS. Trần Minh Tuấn trao chứng chỉ cho các học viên tại buổi lễ

Đánh giá về khóa học, đại diện các học viên (PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á; PGS.TS.Hồ Việt Hạnh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội; PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, Phó Tổng biên tập Tạp chí Tâm lý học) cho rằng lớp học có giá trị thực tiễn cao, thật sự hữu ích đối với đội ngũ làm báo của Viện Hàn lâm qua việc lĩnh hội bức tranh tổng thể của báo chí nước nhà trong tình hình hiện nay; tiếp thu nhiều thông tin, kinh nghiệm quí báu về quản lý nhà nước về báo chí, Luật Báo chí để từ đó vận dụng trong quá trình tác nghiệp, quản lý tạp chí tại đơn vị cũng như nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm cá nhân đối với công tác báo chí trong bối cảnh chung của đất nước và thế giới. Các học viên cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ và giảng viên đối với Khóa học.

TS. Phạm Minh Phúc trình bày báo cáo tóm tắt về tình tình khóa học tại buổi lễ   <br>Bà Thạch Mai Hương phát biểu tại buổi lễ
    Các đại biểu tham dự Lễ bế giảng chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu tại Lễ Bế giảng, GS.TS. Phạm Văn Đức nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng nghiệp vụ báo chí, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã truyền đạt những kiến thức tích lũy được trong quá trình quản lý và xử lý những vấn đề báo chí cho các học viên và sự chuẩn bị tổ chức chu đáo của Ban Tổ chức - Cán bộ đối với khóa học lần này. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao nội dung Khóa bồi dưỡng đã giúp cho các đồng chí Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập có những kinh nghiệm quí giá để xử lý những vấn đề nghiệp vụ báo chí trong thời gian tới.

Đại diện cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, bà Thạch Mai Hương trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ đã quan tâm, tạo điều kiện về thời gian tổ chức khóa học; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp để tổ chức những khóa đào tạo dành cho các nhóm đối tượng khác nhau nhằm góp phần phát triển, nâng cao chất lượng tạp chí trong thời gian tới.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban Tổ chức lớp học, GS.TS. Phạm Văn Đức và PGS.TS. Trần Minh Tuấn đã trao chứng chỉ quản lý nhà nước về báo chí cho các học viên tại buổi lễ.

Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về báo chí năm 2016 diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là diễn đàn hữu ích để những người làm công tác tạp chí của Viện Hàn lâm có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác báo chí nói chung và tạp chí khoa học trong lĩnh vực xã hội và nhân văn nói riêng.

Nguyễn Thu Trang

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan