Bế giảng Khóa đào tạo "Quản lý chương trình dự án"
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Khóa đào tạo "Quản lý chương trình dự án"

20/11/2014

Ngày 19 tháng 11 năm 2014, tại số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đồng tổ chức lễ Bế giảng khóa đào tạo cơ bản thứ nhất về “Quản lý chương trình dự án”dành cho viên chức nghiên cứu và quản lý cấp phòng của VASS.

Ngài Fumihico Okiura, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, trao chứng chỉ cho các học viên TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ VASS trao chứng chỉ cho các học viên

 

Tham dự Lễ Bế giảng, về phía VASS, có: TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, Phó Trưởng ban chỉ đạo - Trưởng ban Tổ chức khóa học; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Trưởng ban (phụ trách) Ban Hợp tác Quốc tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo khóa học; TS. Vũ Hùng Cường, Trưởng ban Ban Kế hoạch - Tài chính, Phó Trưởng ban chỉ đạo khóa học. Về phía JICA, có Ngài Fumihico Okiura, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam. Về phía giảng viên, có GS. Motoh Shimizu, chuyên gia về quản lý dự án, đến từ Trường Đào tạo sau đại học thuộc Đại học Công nghiệp Nhật Bản và TS. Yoshiaki Shibao, thành viên Ban Quản lý Hiệp hội quản lý dự án Nhật Bản; cùng 40 học viên đến từ các viện nghiên cứu chuyên ngành và các đơn vị thuộc VASS.

 

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch VASS, TS. Trần Minh Tuấn và ThS. Nguyễn Thanh Hà tặng quà, cảm ơn hai giảng viên   Đại diện các học viên tặng hoa các thầy giáo Nhật Bản nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Trong 3 ngày từ 17 đến 19 tháng 11 năm 2014, các học viên đã được nghe bài giảng của GS.TS. Võ Khánh Vinh về thúc đẩy và nâng cao năng lực quản lý của VASS; nghe GS. Motoh Shimizu và TS. Yoshiaki Shibao giới thiệu, trao đổi về quản lý dự án theo tiêu chuẩn và mô hình P2M của Nhật Bản, bao gồm các nội dung: quản lý phạm vi (Scope Management), quản lý thời gian (Time Management), quản lý rủi ro (Risk Management) và các kiến thức, kỹ năng khác về P2M. Sau mỗi bài giảng, các học viên được chia theo 8 nhóm để làm bài tập thực hành và thảo luận về những kiến thức đã thu được. Đó là: bài tập về WBS (Work Breakdown Structure - Cơ cấu phân tách công việc), bài tập về quản lý thời gian, bài tập về quản lý rủi ro; thảo luận về WBS tiêu chuẩn, đặc biệt là nghiên cứu tình huống về 3 dự án của VASS thông qua trình bày của 3 học viên. Kết thúc khóa học, 8 nhóm học viên đã trình bày kết quả thảo luận của mỗi nhóm về WBS tiêu chuẩn thông qua các dự án giả định hoặc có thật để các giảng viên, trợ giảng và các nhóm học viên khác cùng thảo luận và đánh giá, cho điểm và xếp loại.

 

 

Ngài Fumihico Okiura và TS. Trần Minh Tuấn tại Lễ Bế giảng Khóa đào tạo Quản lý chương trình dự án   TS. Trần Minh Tuấn trao phần thưởng cho Nhóm một

 

GS. Motoh Shimizu và TS. Yoshiaki Shibao đánh giá cao về kết quả học tập của 40 học viên và cho biết: Trong quá trình học tập, các nhóm đã nghiên kỹ các nội dung bài giảng, thảo luận sôi nổi, đặc biệt ý thức được rõ tầm quan trọng của quản lý rủi ro… Qua học tập, thực hành và phần thi trình bày kết quả của từng nhóm, kết hợp với kết quả chấm điểm, nhóm số 4 với chủ đề “Nghiên cứu, phổ biến Hiến pháp năm 2013” đạt điểm cao nhất, đứng thứ hai là nhóm số 1 với chủ đề “Phúc lợi xã hội cho người già ở Việt Nam” và đứng thứ ba là nhóm số 5 với chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của người nông dân” đã được GS. Motoh Shimizu và TS. Trần Minh Tuấn đã trao các phần thưởng. Tất cả 40 học viên đã hoàn thành tốt chương trình Khóa học và đã được Ngài Fumihico Okiura và TS. Trần Minh Tuấn trao chứng chỉ do Chủ tịch VASS và Trưởng đại diện JICA Việt Nam cùng ký.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và học viên của Khóa học

 

Phát biểu bế giảng khóa học, Ngài Fumihico Okiura nhấn mạnh: với việc tổ chức khóa đào tạo này, VASS là đơn vị tiên phong trong đào tạo quản lý chương trình dự án về khoa học xã hội và mong rằng các học viên thường xuyên áp dụng kiến thức học được vào công tác chuyên môn và nhân rộng ra toàn VASS.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch VASS, TS. Trần Minh Tuấn và ThS. Nguyễn Thanh Hà đã tặng quà, cảm ơn hai giảng viên. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các học viên đã tặng các giảng viên Nhật Bản nhiều bó hoa tươi thắm./.

 

Nguyễn Vũ

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan