Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2017

11/12/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 và được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 07 tháng 12 năm 2017, tại nhà A trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2017 dành cho viên chức của Viện Hàn lâm.

TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ<br>phát biểu tại Lễ bế giảng

Tới dự Lễ bế giảng có: TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; các giảng viên gồm PGS.TS. Vũ Mạnh Lợi - nguyên Phó Viện trưởng Viện Xã hội học, PGS.TS. Vũ Thị Thanh Hương - Viện Ngôn Ngữ học, PGS.TS. Trần Hồng Hạnh, TS. Trần Minh Hằng - Viện Dân tộc học, TS. Đỗ Thị Lệ Hằng - Viện Tâm lý học; cùng sự góp mặt của 18 học viên. 

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ tháng 7/2017, là khóa bồi dưỡng về các phương pháp, kỹ năng làm việc trong nghiên cứu khoa học xã hội. Với sự nhiệt tình trong truyền đạt của các giảng viên và sự hăng say, nỗ lực của học viên, khóa học đã đạt được các mục tiêu và yêu cầu đặt ra là trang bị một chu trình nghiên cứu khép kín đến với học viên của lớp; trang bị đến học viên những phương pháp căn bản nhất của một người làm khoa học và muốn trở thành nhà nghiên cứu khoa học. Cuối khóa, mỗi học viên đã hoàn thành một báo cáo khoa học của riêng mình.

Với kết quả học tập trên, trên cơ sở đề xuất Ban Tổ chức - Cán bộ, GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch đã thay mặt Chủ tịch Viện Hàn lâm ký Quyết định công nhận việc hoàn thành khóa học và cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 18 học viên của lớp. Điều này thể hiện sự ghi nhận của Viện Hàn lâm đối với ý thức tích cực tham gia khóa bồi dưỡng và kết quả học tập, rèn luyện của các học viên. 

 

           PGS.TS. Vũ Mạnh Lợi cùng các giảng viên trao chứng chỉ cho các học viên tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, thay mặt các giảng viên, PGS.TS. Vũ Mạnh Lợi chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học; nhấn mạnh đến sự thành công của Khóa học đã tạo hứng thú, giúp các học viên hiểu về phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội; rèn luyện kĩ năng về nghiên cứu định tính, định lượng, phối hợp với những phương pháp nghiên cứu chuyên ngành (Khảo cổ, Văn học, Ngôn Ngữ học, Hán Nôm…). PGS.TS. Vũ Mạnh Lợi mong rằng, sau khóa học, các học viên sẽ phát huy tốt tinh thần nhiệt tình, không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi những phương pháp nghiên cứu mới về khoa học xã hội; qua đó xây dựng mạng lưới liên kết hỗ trợ lẫn nhau trong công tác nói chung. 

 

          Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và thay mặt Lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ, phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS. Phạm Minh Phúc nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học; đánh giá cao nỗ lực trong công tác quản lý lớp học của Ban tổ chức; đồng thời trân trọng cảm ơn sự tâm huyết, trách nhiệm của các giảng viên đã tận tình chỉ dạy cho các học viên trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh đó, TS. Phạm Minh Phúc nhấn mạnh, khóa học đã cung cấp những kiến thức ban đầu về phương pháp nghiên cứu liên ngành và mong rằng, các học viên sẽ phát huy những kiến thức, kĩ năng đã lĩnh hội và vận dụng hiệu quả vào công việc nghiên cứu khoa học của bản thân; đồng thời hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên trong những khóa học tiếp theo. 

Kết thúc buổi Lễ, các giảng viên và Ban tổ chức lớp học đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 18 học viên./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan