Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức “Tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam” cho sinh viên Đại học Dongguk - Hàn Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức “Tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam” cho sinh viên Đại học Dongguk - Hàn Quốc

22/02/2018

Chiều ngày 21 tháng 2 năm 2018, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ - Viện Ngôn ngữ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đào tạo HSEDU Việt Nam tổ chức Lễ Bế giảng khóa học “Tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam” cho sinh viên Đại học Dongguk - Hàn Quốc”.

Tham dự Lễ khai giảng có: PGS.TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, kiêm Giám đốc Trung tâm giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ; Bà Lê Thị Dung, Giám đốc Trung tâm HSEDU và Ban lãnh đạo của Trung tâm; các giáo viên tham gia giảng dạy của Viện Ngôn ngữ học, cùng các học viên đến từ Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc tham dự khóa học.

PGS.TS. Mai Xuân Huy phát biểu tại lễ bế giảng khóa học Quang cảnh lễ bế giảng khóa học

Khóa đào tạo Tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam được tổ chức từ cuối tháng 12/2017 cho các bạn sinh viên Hàn Quốc. Khóa học này nằm trong dự án “Cheonghaejin University” do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea - trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với vai trò như các nhà quản lý cốt cán. Các học viên là những sinh viên xuất sắc được tuyển chọn từ những ứng viên của trường Đại học Dongguk, Kyungju Campus, Hàn Quốc. Chương trình giảng dạy của khóa học gồm các môn: Tiếng Việt, Kinh tế phát triển, Xuất nhập khẩu, Luật kinh tế và Kế toán đang áp dụng tại Việt Nam, cùng việc trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Với sự nhiệt tình của các giảng viên và sự hăng say, nỗ lực của sinh viên, chỉ trong một khoảng thời gian chưa đầy hai tháng, khóa học đã đạt được các mục tiêu và yêu cầu cơ bản. Các sinh viên được trang bị các kỹ năng ngôn ngữ và các mẫu câu thực hành thiết yếu của tiếng Việt, đủ để họ giao tiếp trong đời sống hàng ngày, cũng như trải nghiệm văn hóa để hiểu những nét lớn của văn hóa Việt Nam. Cuối khóa, cùng với kết quả học tập khả quan, các sinh viên đã đón nhận tin rất vui là tất cả các thành viên trong lớp đã được tuyển chọn vào làm việc ở các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, PGS.TS. Mai Xuân Huy chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và đã tìm được vị trí việc làm phù hợp tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh  rằng sự thành công của Khóa học đã tạo hứng thú, giúp các học viên hiểu được ngôn ngữ tiếng Việt cơ bản; rèn luyện kĩ năng giao tiếp cũng như có những hiểu biết nhất định về văn hóa Việt Nam. PGS.TS. Mai Xuân Huy cũng bày tỏ mong muốn rằng, sau khóa học, các học viên sẽ phát huy tốt hơn nữa lòng nhiệt tình, sự đam mê và cố gắng học tập ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam để có thể sớm thích nghi với đời sống xã hội tại Việt Nam, có cống hiến cho công ty nhiều nhất. Chính họ cũng sẽ là một trong các nhân tố giúp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong tương lai.

PGS.TS. Mai Xuân Huy tặng hoa cho đại diện <br>Trung tâm Đào tạo HSEDU <br>Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ<br>

Kết thúc buổi Lễ bế giảng, hai bên đối tác đã tặng hoa cho nhau. Ban tổ chức khóa học, các giáo viên cùng sinh viên đã cùng chụp ảnh lưu niệm và hẹn mùa hợp tác tiếp theo./.

 

Nguyễn Xuân Khoát

 

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan