Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2016
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2016

30/07/2016

Chiều ngày 29 tháng 7 năm 2016, tại Hội trường tầng 3, trụ sở 1B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2016 dành cho viên chức quản lý phòng nghiên cứu tại các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Tới dự và chỉ đạo Lễ bế giảng có: PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; các đồng chí quản lý cấp phòng của Ban Tổ chức- Cán bộ cùng sự góp mặt đông đủ của 125 học viên là các viên chức quản lý cấp phòng của các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm <br>phát biểu chỉ đạo tại Lễ Bế giảng<br>   Toàn cảnh buổi lễ<br><br>

Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức – Cán bộ, TS. Phạm Minh Phúc đã trình bày báo cáo tổng kết của lớp bồi dưỡng, đánh giá nội dung chương trình học tập đã bám sát tình hình  thực tiễn của Viện Hàn lâm; đánh giá cao kinh nghiệm của đội ngũ các giảng viên (Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ) trong công tác đào tạo, bồi dưỡng liên quan đến các vấn đề lãnh đạo, quản lý cơ quan hành chính nói chung và tổ chức khoa học, công nghệ nói riêng; thực hiện tốt công tác tổ chức lớp (xây dựng chương trình, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, quản lý lớp học nghiêm túc và linh hoạt, hỗ trợ tích cực cho giảng viên và học viên trong những công việc cần thiết, hoàn thiện các thủ tục hành chính…). Kết quả khóa học còn thể hiện trong việc các học viên tích cực tham gia thực hành, thảo luận nhóm sôi nổi; nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của các học viên cũng như thực tiễn hiệu quả quản lý của các phòng nghiên cứu trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi lễ<br><br>   TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ <br>phát biểu tại Lễ Bế giảng<br>

Lễ bế giảng nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các học viên. Đánh giá về lớp học, các học viên đều cho rằng, lớp học có giá trị thực tiễn cao, thật sự hữu ích đối với các viên chức quản lý cấp phòng, giảng viên có phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, ngoài việc lĩnh hội những kiến thức cơ bản, các học viên còn được trang bị những kĩ năng, trao đổi và nâng cao kinh nghiệm quản lý thông qua sự tương tác giữa giảng viên và học viên cũng như giữa các học viên với nhau; trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ đối với lớp học. Đồng thời, các học viên mong muốn, chương trình đào tạo bồi dưỡng viên chức sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên và sát thực hơn nữa, không chỉ chú trọng về hiệu quả, chất lượng đào tạo mà còn rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh vững mạnh đối với các viên chức quản lý; vận dụng những kiến thức vào trong quản lý, lãnh đạo cấp phòng, cấp Viện của mỗi đơn vị, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

 

PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao giấy chứng nhận cho học viên và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu chỉ đạo tại Lễ Bế giảng, PGS.TS. Phạm Văn Đức nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành lớp học và đánh giá cao nội dung của lớp bồi dưỡng, khi đã cung cấp những kiến thức cơ bản, bổ ích, ngoài ra có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, phù hợp với công việc lãnh đạo theo đặc thù của một cơ quan nghiên cứu khoa học… Qua đó nhấn mạnh đến vai trò quan trọng về định hướng chuyên môn của  viên chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng, bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của từng cá nhân và đơn vị nghiên cứu nói chung.

Từ những ý kiến đóng góp tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch đề nghị Ban Tổ chức – Cán bộ sẽ nghiên cứu đối tượng tham gia khóa học; xây dựng chương trình lớp học hiệu quả và hữu ích, bám sát vào đặc thù của Viện Hàn lâm; nhất là các cán bộ trẻ; mong muốn các học viên cần học hỏi qua thực tiễn công tác nhằm đúc kết những kinh nghiệm quản lý cho bản thân, trở thành nguồn lãnh đạo cấp Viện trong tương lai.

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Phạm Văn Đức đã trao giấy chứng nhận cho 125 học viên đã hoàn thành khóa học theo Quyết định số 1640/QĐ-KHXH ngày 27 tháng 7 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan