Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019

13/01/2020

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 của Học viện Hành chính Quốc gia và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 10 tháng 01 năm 2020, tại hội trường 3D, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019 cho công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý của Viện hàn lâm.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại buổi lễ   Toàn cảnh Lễ bế giảng

Tham dự lễ bế giảng có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức – Cán bộ; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; ông Tống Đăng Hưng, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo, bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; bà Nguyễn Thị Tâm, Phó Trưởng phòng quản lý bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ; bà Đặng Thị Thanh Tâm, Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng đông đảo các đồng chí học viên khóa học.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc trình bày báo cáo tổng kết lớp học

Thay mặt Ban Tổ chức, quản lý khóa học, trình bày báo cáo tại lễ bế giảng. PGS.TS. Phạm Minh Phúc cho biết, tổng số học viên gồm 74 học viên là lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương. Trong thời gian 05 tuần, học viên đã được nghe giới thiệu 06 chuyên đề về kiến thức chung, 05 chuyên đề về kỹ năng tham mưu lãnh đạo và quản lý điều hành, 01 báo cáo chuyên đề. Bên cạnh đó, khóa học cũng đã tổ chức cho học viên đi khảo sát nghiên cứu thực tế tại tỉnh Hòa Bình.

Thông qua nội dung các chuyên đề, các học viên đã nhận thức rõ về vị trí, chức trách, nhiệm vụ và những yêu cầu cần có đối với công chức, viên chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương; nhận diện rõ, cụ thể các thách thức đang đặt ra đối với nền hành chính nhà nước, yêu cầu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực, đồng thời tư duy chiến lược, vận dụng, tổ chức triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với tư vấn xây dựng phương hướng phát triển và các chính sách liên quan đến chuyên ngành, lĩnh vực khoa học mà học viên đang công tác; tiếp cận được các kỹ năng quản lý khoa học, hình thành cơ sở để thực hiện kỹ năng này trong thực tế công việc hàng ngày; học viên có khả năng sử đụng đầy đủ, hiệu quả công cụ quản lý và các nguồn lực của cơ quan, đơn vị mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Kết quả đạt được cuối khóa có 100% học viên đạt khá, giỏi, trong đó có 01 học viên xếp loại giỏi (đạt 1,3%) và 73 học viên xếp loại khá (đạt 98,7%).

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Học viện Hành chính quốc gia phát biểu tại buổi Lễ, ông Tống Đăng Hưng nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương kết quả của các đồng chí học viên đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công chức là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Thông qua nội dung khóa học đã giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các học viên, thắt chặt mối quan hệ giữa các đơn vị, Viện Hàn lâm với địa phương. Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo, bồi dưỡng mong muốn, các học viên tiếp tục nghiên cứu về các giải pháp trong quản lý cơ quan, đơn vị nhằm tác động tích cực, hiệu quả, tiến đến nền hành chính trong sạch, thực thi công vụ hiệu lực, hiệu quả, đóng góp vào xây dựng đơn vị vững mạnh, trở thành cơ quan nghiên cứu hàng đầu của quốc gia, hướng tới xây dựng chính phủ kiến tạo, liên chính và đổi mới.

Ông Tống Đăng Hưng phát biểu tại buổi lễ   Ông Tống Đăng Hưng trao chứng chỉ cho các học viên

Phát biểu tại Lễ bế giảng, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương; đánh giá cao công tác tổ chức và bày tỏ lời cảm ơn sự tạo điều kiện thuận lợi từ phía Học viên Hành chính Quốc gia đối với khóa học. Đồng thời, GS. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, khóa học còn là dịp để các lãnh đạo, học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, qua đó mọi người hiểu biết lẫn nhau và phối hợp hiệu quả trong công tác, trở thành vốn xã hội quí giá. Bên cạnh đó GS.TS. Phạm Văn Đức cũng góp ý nhằm hoàn thiện chương trình giảng dạy lớp bồi dưỡng cho Học viện Hành chính Quốc gia, cần xây dựng chương trình bám sát đặc thù lãnh đạo, quản lý và nên có sự phân biệt với cơ quan hành chính và cơ quan khoa học, biên soạn giáo trình xuất phát từ thực tiễn và dựa trên những tư vấn, hỗ trợ từ phía các cơ quan khoa học. GS Phó Chủ tịch mong muốn, các Viện trưởng, Phó Viện trưởng, các đồng chí lãnh đạo cấp vụ sẽ thực hiện, phát huy tốt vai trò của bản thân trong công tác quản lý, lãnh đạo các đơn vị, xây dựng các cơ quan ngày càng tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

    GS.TS. Phạm Văn Đức trao chứng chỉ cho các học viên

Đại diện học viên lớp học, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Học viên Hành chính Quốc gia, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự tận tình, chu đáo của chủ nhiệm lớp, các chuyên viên của Ban Tổ chức - Cán bộ đã tham gia quản lý lớp, tạo những điều kiện tốt nhất để khóa học diễn ra tốt đẹp. PGS. Viện trưởng đánh giá cao chương trình học tập, thông qua những trao đổi nhiệt tình từ phía giảng viên, các học viên đã tiếp thu, lĩnh hội được nhiều kiến thức hữu ích trong công tác quản lý, điều hành cơ quan. Khóa học diễn ra thành công, trở lại với cương vị công tác, các đồng chí học viên sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong việc phát triển cơ quan, đơn vị, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Viện Hàn lâm và đất nước trong thời gian tới.

Kết thúc buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức và ông Tống Đăng Hưng đã trao chứng chỉ cho các đồng chí lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương theo Quyết định số 5579/QĐ-HVQG ngày 30/12/2019 của Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia./.

Nguyễn Thu Trang

 

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan