Bế giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên cao cấp
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên cao cấp

06/07/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 và được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 30 tháng 6 năm 2017, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm phối hợp với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên cao cấp cho các học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại buổi lễ   TS. Vũ Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ bế giảng, về phía Viện Hàn lâm có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS.Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ. Về phía Trường Quản lý KH&CN, có: TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng; ThS. Tạ Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng trường Quản lý KH&CN, chủ nhiệm lớp học cùng sự góp mặt của 105 học viên.

Báo cáo kết quả học tập của Lớp, ThS. Tạ Tuấn Anh, Chủ nhiệm lớp học nhấn mạnh, trong 6 tuần (19/5/2017 đến 30/6/2017), 106 học viên, trong đó có 100 học viên đến từ 29 viện và đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm, với trình độ chuyên môn là Tiến sĩ, trong đó có 2 Phó Giáo sư, đã cùng với các giảng viên nghiên cứu, trao đổi, thảo luận 12 chuyên đề (gồm 02 phần: Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và kỹ năng chung; và Kiến thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên ngành). Chủ nhiệm lớp cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của các giảng viên đã tận tình truyền tải đầy đủ các nội dung, chương trình theo qui định và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, nghiên cứu khoa học cho các học viên. Lớp học đã hoàn thành với kết quả tốt: 100% báo cáo thu hoạch của học viên đạt khá, giỏi, trong đó có 68% đạt điểm giỏi trở lên

GS.TS. Phạm Văn Đức và TS. Vũ Trường Sơn trao giấy chứng nhận cho các học viên
PGS.TS. Trần Minh Tuấn trao giấy chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học với tinh thần trách nhiệm và đạt kết quả cao. TS. Vũ Trường Sơn đánh giá cao công tác tổ chức lớp học của Viện Hàn lâm và cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban Tổ chức – Cán bộ đã phối hợp với Trường hoàn thành tốt công tác đào tạo và nội dung chương trình khóa học; bày tỏ hi vọng các học viên sẽ trở thành nghiên cứu viên cao cấp trong thời gian tới.

GS.TS. Phạm Văn Đức chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Vũ Trường Sơn và đại diện học viên lớp học

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức chúc mừng các học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng và trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Trường Quản lý KH&CN trong việc tổ chức thành công lớp học; khẳng định, đây là điều kiện quan trọng để tổ chức kì thi nâng hạng. Phó Chủ tịch đánh giá cao chất lượng của chương trình lớp học, thông qua 12 chuyên đề, các học viên có cơ hội nắm bắt thêm những kiến thức mới, bổ ích về chính sách phát triển khoa học, chính sách quản lý khoa học và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu khoa học cũng như là dịp để các đơn vị trao đổi học thuật và giao lưu. GS.TS. Phạm Văn Đức bày tỏ mong muốn, Bộ KH&CN, Bộ Nội vụ và Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các học viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện của việc thi/ xét nâng hạng lên chức danh nghề nghiệp Nghiên cứu viên cao cấp trong tương lai. Qua đó góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Viện Hàn lâm với Trường Quản lý KH&CN trong một số chuyên ngành về Chính sách công và Quản lý KH&CN trong thời gian tới.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có 10 học viên có kết quả học tập xuất sắc đã được nhận quyết định khen thưởng.

Kết thúc lễ bế giảng, GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ và TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN đã trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan