Bế giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên chính
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên chính

05/05/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 và được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); sáng ngày 28 tháng 4 năm 2017, tại phòng họp tầng 3 nhà B trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức - Cán bộ thuộc Viện Hàn lâm đã phối hợp với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (Trường Quản lý KH&CN) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên chính cho 131 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm sau 6 tuần học tập và rèn luyện.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm<br>phát biểu tại Lễ bế giảng

Tham dự Lễ bế giảng, về phía Viện Hàn lâm có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ và TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; về phía Trường Quản lý KH&CN, có: TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường; công chức, viên chức Phòng Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của Ban Tổ chức - Cán bộ và Phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế của Trường Quản lý KH&CN cùng 131 học viên.

Báo cáo kết quả học tập của Lớp, ThS. Tạ Tuấn Anh, Chủ nhiệm lớp học nhấn mạnh, Lớp học được diễn ra trong 6 tuần, từ ngày 17 tháng 3 năm 2017 đến ngày 28 tháng 4 năm 2017, đã có 12 chuyên đề (gồm 2 phần: Kiến thức về chính trị quản lý Nhà nước và Kỹ năng chung, và Các kiến thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên ngành) được các giảng viên truyền đạt và trao đổi với học viên. 131 học viên (42 nam và 98 nữ) ở các lứa tuổi khác nhau nhưng đều chủ động, tích cực trao đổi thảo luận trong học tập và làm việc nhóm. Bên cạnh đó, nội quy của lớp học được thực hiện nghiêm túc, các học viên đã khắc phục khó khăn về thời gian, khoảng cách và công tác chuyên môn để hoàn thành khóa học. Chủ nhiệm lớp đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của các giảng viên, những người rất tâm huyết và nhiệt tình thông qua các bài giảng trên lớp cũng như trong các buổi thảo luận. Kết quả sản phẩm cuối khóa là báo cáo thu hoạch của từng học viên, qua đó khẳng định thành công của khóa học với 100% học viên đạt yêu cầu đề ra trong đó, trên 80% đạt điểm giỏi trở lên.

TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN <br> phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học với tinh thần trách nhiệm và đạt kết quả cao. TS. Vũ Trường Sơn cho rằng khóa học này không chỉ giúp các học viên gắn bó với nhau mà còn là cơ hội để các đơn vị giao lưu và học hỏi kiến thức liên ngành giữa các học viên ở nhiều đơn vị khác nhau. Đây là hoạt động cần thiết và hữu ích đối với các học viên và đơn vị nhằm hỗ trợ và hợp tác với nhau trong các hoạt động nghiên cứu sau này.

Phát biểu tại Bế giảng, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ KH&CN và sự hỗ trợ tích cực từ Trường Quản lý KH&CN trong quá trình xây dựng và tổ chức lớp học, đặc biệt các giảng viên đã nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho các học viên. Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao sự nỗ lực của giảng viên, học viên và kết quả đạt được của các học viên và mong muốn, các kiến thức thu nhận được tại khóa học sẽ được các học viên vận dụng vào công tác nghiên cứu của mình. Cùng với việc giúp các học viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện của việc thi/xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp Nghiên cứu viên chính trong tương lai, Giáo sư Chủ tịch mong muốn các học viên sẽ góp phần xây dựng đội ngũ các nhà khoa học của Viện Hàn lâm ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác nghiên cứu và đào tạo.

Kết thúc khóa học, 131 học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó 10 học viên có kết quả học tập xuất sắc đã được nhận Quyết định khen thưởng.

 

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Chứng nhận cho các học viên

 

PGS.TS. Trần Minh Tuấn trao giấy chứng nhận cho các học viên

 

 

 TS. Vũ Trường Sơn trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc lễ Bế giảng, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN đã trao giấy chứng nhận cho các học viên./.

Nguyễn Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan