Bế giảng lớp Tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho viên chức, người lao động của Văn phòng và các Ban Chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Bế giảng lớp Tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho viên chức, người lao động của Văn phòng và các Ban Chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm

18/09/2015

Chiều 16/9/2015, tại Hội trường 3A, nhà B, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Bế giảng lớp Tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho viên chức, người lao động của Văn phòng và các Ban chức năng.

Toàn cảnh lễ Bế giảng

Đến dự với lễ Bế giảng có: TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, đơn vị tổ chức lớp học; TS. Nguyễn Bùi Nam, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế; cùng các giảng viên và học viên của lớp học.

Lớp Tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho viên chức, người lao động của Văn phòng và các Ban chức năng được tổ chức từ ngày 17/7/2015 đến ngày 15/9/2015, nhằm mục đích giúp cho học viên bước đầu xử lí được các tình huống giao tiếp thường gặp trong công việc hằng ngày, nhất là đối với đội ngũ bảo vệ, lễ tân, hành chính văn phòng..., đồng thời tạo cơ sở nền tảng để các học viên tiếp tục học tập tiếng Anh trong quá trình công tác.

Tại buổi lễ, sau khi nghe báo cáo của Ban Tổ chức - Cán bộ, ý kiến đánh giá của các học viên và giảng viên, ThS. Nguyễn Thanh Hà chúc mừng sự thành công của lớp học và khẳng định: Lớp học như một “cú hích” trong quá trình bắt đầu học Tiếng Anh của các học viên, đồng thời gợi ý định hướng để phát huy những kiến thức đã học và khuyến khích học viên tự trau dồi Tiếng Anh, tham gia vào các câu lạc bộ, hội, nhóm sử dụng tiếng Anh giúp luyện tập và sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn.

Với tư cách là Thủ trưởng đơn vị có số đông học viên tham gia lớp học, TS. Nguyễn Bùi Nam gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự nhiệt tình, sát sao của Lãnh đạo và chuyên viên của Ban Tổ chức - Cán bộ trong việc phối hợp với Văn phòng đề xuất chương trình, tổ chức khóa học có nội dung sát thực tế công việc của học viên. Bên cạnh việc đánh giá cao tính thiết thực, hiệu quả mà lớp học đã đem lại, TS. Chánh Văn phòng đề nghị các học viên phát huy những kiến thức đã học, tiếp tục sử dụng hiệu quả trong môi trường làm việc, thường xuyen luyện tập để trau dồi phản xạ và khả năng sử dụng Tiếng Anh trong những hoàn cảnh đặc thù; đồng thời, giao nhiệm vụ cho đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng và các Ban chức năng xây dựng kế hoạch tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh, định kỳ luyện tập theo nhóm vị trí việc làm cụ thể (nhóm lễ tân, bảo vệ…).

Đánh giá về khóa học, các học viên đều cho rằng khóa học có giá trị thực tiễn cao, giảng viên có phương pháp giảng dạy hiện đại, thu hút học viên tham gia học tập trong không khí cởi mở, thoải mái không chỉ trên lớp mà thông qua các thiết bị và phương tiện công nghệ hiện đại như smart phone, internet, tạo cho học viên niềm hứng khởi, sự tự tin và tích cực đối với việc học Tiếng Anh. Các học viên đồng thời cũng bày tỏ nguyện vọng, trong thời gian tới được Lãnh đạo Viện Hàn lâm tiếp tục cho tổ chức các lớp tiếng Anh nâng cao dành cho các nhóm đối tượng của Văn phòng và các Ban chức năng để các học viên có điều kiện tiếp tục được học tập, nâng cao trình độ nhằm phục vụ tốt hơn nữa trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ của cá nhân và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giao tiếp với các học giả, khách nước ngoài đến công tác tại Viện Hàn lâm trong bối cảnh Viện Hàn lâm đang đẩy mạnh việc hội nhập sâu rộng với quốc tế ./.

ThS. Nguyễn Thị Sáu

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan