Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên trung học phổ thông và trung học cơ sở tại Lào Cai
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên trung học phổ thông và trung học cơ sở tại Lào Cai

27/07/2015

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation), sự phối hợp và giúp đỡ của UBND tỉnh Lào Cai và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT và THCS tại Việt Nam lần thứ 12 tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai, trong thời gian 3 ngày (20 – 22/7/2015).

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai <br> phát biểu tại buổi khai mạc     Toàn cảnh Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên trung học phổ thông và trung học cơ sở tại Lào Cai

Tham dự Chương trình này có hơn 80 đại biểu, phần lớn là các giáo viên đang giảng dậy các môn học Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đến từ hầu khắp các trường THPT & THCS trên địa bàn tỉnh Lào Cai và nhiều cán bộ đang làm công tác quản lý và chuyên viên tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và các phòng Giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Park Kyoung Chul, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation tại Việt Nam và TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Đông Bắc Á đã phát biểu tại phiên Khai mạc.

Trong 3 ngày làm việc, các đại biểu tham dự Chương trình đã được nghe giới thiệu 9 chuyên đề về đất nước và con người Hàn Quốc do các báo cáo viên là những cán bộ nghiên cứu lâu năm của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, giảng viên Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội), và cán bộ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trình bày. Đó là các chuyên đề: địa lý và lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và tôn giáo, quan hệ quốc tế của Hàn Quốc và quan hệ Nam-Bắc Hàn, hệ thống chính trị, hệ thống giáo dục, gia đình và xã hội, kinh tế, và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Trong phần thực hành, các đại biểu tham dự Chương trình đã được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu tại buổi khai mạc     Ông Park Kyoung Chul, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation <br>tại Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc

Trong phần thảo luận, các đại biểu tham dự đã đưa ra hàng chục câu hỏi đề nghị được giải đáp về các chủ đề liên quan. Các báo cáo viên đã trao đổi một cách thẳng thắn cởi mở về những vấn đề cần được làm rõ thêm trong các bài giảng cũng như thực tiễn đang diễn ra. Nhiều học viên đã phát biểu ý kiến, khẳng định ý nghĩa của Chương trình trong việc nâng cao sự hiểu biết về đất nước và con người Hàn Quốc cho giáo viên để trên cơ sở đó khi trở về công tác tại địa phương họ sẽ truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình, góp phần nâng cao sự hiểu biết của giới trẻ Việt Nam về Hàn Quốc. Các ý kiến phát biểu cũng đánh giá cao công tác tổ chức Chương trình đã được thực hiện một cách nghiêm túc, khoa học, bài bản, cũng như tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt tình của các giảng viên và bộ phận giúp việc.

Buổi lễ bế mạc Chương trình đã diễn ra một cách trang trọng và ấn tượng. Ông Park Kyoung Chul, Giám đốc Văn phòng Korea Foundation tại Việt Nam và TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã trao Chứng chỉ tham dự Chương trình cho các học viên.

Theo kế hoạch năm 2016, Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc sẽ mời ít nhất 10 đại biểu trong số hơn 80 đại biểu đã tham dự Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc lần này – những người sau khi tham dự Chương trình đã có những đóng góp thiết thực và hiệu quả vào việc phổ biến kiến thức về đất nước và con người Hàn Quốc tại các địa phương thuộc tỉnh Lào Cai - sang thăm quan Hàn Quốc. Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á – được sự ủy quyền của Korea Foundation – hiện đang thực hiện việc tuyển chọn 10 ứng viên xuất sắc đã tham gia Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc trong 3 năm gần đây đi thăm Hàn Quốc một tuần trong tháng 10/2015, và sẽ tiếp tục đảm nhận việc tuyển chọn các ứng viên xuất sắc tham gia Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc lần này đi thăm Hàn Quốc trong năm 2016.

 

TS. Trần Quang Minh

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan