Khai giảng khóa đào tạo Quản lý chương trình dự án
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng khóa đào tạo Quản lý chương trình dự án

17/11/2014

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về đào tạo, nâng cao năng lực quản lý chương trình & dự án cho công chức, viên chức của VASS, ngày 17 tháng 11 năm 2014, tại số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, VASS và Văn phòng JICA tại Việt Nam đồng tổ chức lễ Khai giảng khóa đào tạo cơ bản thứ nhất dành cho viên chức nghiên cứu và quản lý cấp phòng của VASS.

 

 GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch VASS phát biểu chào mừng và khai giảng khóa học   Toàn cảnh Lễ Khai giảng


Tham dự Lễ Khai giảng, về phía VASS, có GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch VASS; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ, Trưởng ban tổ chức khóa học; ThS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Trưởng ban (phụ trách) Ban Hợp tác Quốc tế; về phía JICA, có: Ngài Fumihico Okiura, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; bà Kumiko Kashahara, cán bộ Văn phòng JICA tại Việt Nam; về phía giảng viên, có GS. Motoh Shimizu, chuyên gia về quản lý dự án, đến từ Trường Đào tạo Sau đại học thuộc Đại học Công nghiệp Nhật Bản và TS. Yoshiaki Shibao, thành viên Ban Quản lý Hiệp hội quản lý dự án Nhật Bản; cùng 40 học viên đến từ các viện nghiên cứu chuyên ngành và các đơn vị thuộc VASS.

 

 

Ngài Fumihico Okiura, Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam  phát biểu chào mừng  khóa học   Toàn cảnh Lễ Khai giảng

 

Phát biểu chào mừng và khai giảng khóa học, GS.TS. Võ Khánh Vinh nhấn mạnh: Trong thời gian qua, VASS đã có bước tiến quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, VASS đã tiến hành đổi mới trong công tác quản lý khoa học, từng bước trật tự hóa, chuẩn hóa về quy trình quản lý theo hướng bài bản, hệ thống. Nhưng đứng trước yêu cầu phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế, đòi hỏi phải đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học thì vấn đề đặt ra là phải từng bước chuyển đổi phương thức quản lý, từ cách tư duy, kỹ năng đến mô hình quản lý để làm cho công tác nghiên cứu khoa học có chất lượng và hiệu quả. Nhật Bản là một trong những nước phát triển, đã xây dựng được mô hình quản lý dự án hiện đại. Do vậy, việc JICA hỗ trợ VASS tổ chức Khóa học sẽ trang bị thêm cho các học viên của VASS những kiến thức khoa học cơ bản về kỹ năng quản lý đề tài, dự án về khoa học xã hội để áp dụng vào hoạt động trong thực tiễn. Thông qua các bài giảng của chuyên gia Nhật Bản, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý các chương trình, đề tài, dự án của mình, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, cung cấp các luận cứ khoa học và tư vấn cho Đảng và Nhà nước trong việc hoạch định đường lối, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Sau phần khai giảng, các học viên đã được nghe bài giảng đầu tiên của GS.TS. Võ Khánh Vinh về thúc đẩy và nâng cao năng lực quản lý của VASS, sau đó nghe GS. Motoh Shimizu và TS. Yoshiaki Shibao giới thiệu, trao đổi về quản lý dự án theo tiêu chuẩn và mô hình P2M của Nhật Bản.

Khóa học diễn ra trong 3 ngày và bế giảng vào 19 tháng 11 năm 2014./.

 

TS. Phạm Minh Phúc

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan