Khai giảng khóa học: Nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng khóa học: Nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

17/11/2016

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2016 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), được sự chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh) dành cho công chức, viên chức Viện Hàn lâm, ngày 16 tháng 11 năm 2016 tại Hội trường 3D, Nhà A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức – Cán bộ phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế tổ chức Khai giảng khóa học: “Nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn phát biểu khai giảng Khóa học

Đến dự và chỉ đạo Lễ Khai giảng có:  PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; ThS. Văn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế; và giảng viên Mr. Oladele Balogun. Tham dự buổi Lễ có 25 học viên là viên chức đến từ các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Lễ Khai giảng khóa học, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nêu rõ mục tiêu của khóa học này cũng như các khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh sẽ được tổ chức trong tương lai là giúp cán bộ Viện Hàn lâm, đặc biệt là các cán bộ nghiên cứu có một trình độ tiếng Anh tốt để chủ động hội nhập, hợp tác với đối tác nước ngoài. Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ mong rằng các học viên sẽ nắm bắt và tận dụng tối đa cơ hội học tập với giáo viên bản địa để trao đổi tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe nói.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng ThS. Văn Thị Thanh Bình chúc mừng các học viên đã được lựa chọn tham gia khóa học sau khi trải qua kỳ kiểm tra đầu vào nghiêm túc. Mục tiêu của việc kiểm tra đầu vào là để có được nhóm học viên có trình độ tương đối đồng đều để thực hiện khóa học hiệu quả. Đây là khóa học tiếng Anh được thử nghiệm tổ chức với sự giảng dạy của giáo viên nước ngoài, vì vậy chất lượng và hiệu quả của khóa học sẽ quyết định hình thức tổ chức và nội dung cho các khóa sau. Chương trình học sẽ là một chương trình mở được chuẩn bị cho từng buổi dựa vào năng lực và nhu cầu của các học viên. Khóa học sẽ được tổ chức 3 buổi/tuần, mỗi buổi 2 tiếng, trong vòng khoảng 3 tháng. Giáo viên sẽ đưa ra các tình huống cụ thể để học viên có thể trao đổi và thực hành. Giáo viên sẽ khuyến khích học viên chủ động sử dụng tiếng Anh để từ đó xây dựng được sự tự tin và tự nhiên trong giao tiếp bằng tiếng Anh. 

ThS. Văn Thị Thanh Bình phát biểu tại lễ Khai giảng       Mr. Oladele Balogun giảng bài trong tiết học đầu tiên

Tiếp lời ThS. Văn Thị Thanh Bình, Mr. Oladele Balogun rất vinh dự được làm việc với các cán bộ của Viện Hàn lâm, đây thực sự là niềm tự hào và cũng là cơ hội để giáo viên có thêm các kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam. Giáo viên đề nghị các học viên cố gắng nghe, đọc, viết và nói tiếng Anh hằng ngày khi có cơ hội để thực hành kiến thức ở trên lớp cũng như trau dồi thêm tiếng Anh. Để giỏi tiếng Anh cần một sự kiên trì, nỗ lực rất lớn. Giáo viên cũng hy vong cùng với các học viên thì thầy sẽ có một khóa học thành công tốt đẹp. 

Toàn cảnh lễ Khai giảng khóa học

Ngay sau Lễ Khai giảng các học viên đã bước vào buổi học đầu tiên của Khóa học./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan