Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014

19/06/2014

Sáng ngày 18/6/2014 tại Hội trường 3A, trụ sở 1B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2014 với sự tham dự của các giảng viên và 71 học viên tham gia khóa học. TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ đến dự và phát biểu chào mừng.

 

TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ phát biểu chào mừng lớp bồi dưỡng

 

PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh trình bày bài thuyết trình đầu tiên ngay sau lễ khai giảng

 

Đây là lớp học được tổ chức thường niên tại Viện Hàn lâm nhằm trang bị cho các nghiên cứu viên các phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội theo hướng liên ngành với sự tham gia thuyết trình của các giảng viên đến từ 9 chuyên ngành nghiên cứu khác nhau.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Trần Minh Tuấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp học đối với các học viên. Tiến sĩ cho rằng tham gia lớp học vừa là quyền lợi và nghĩa vụ của các học viên, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo Viện Hàn lâm dành cho nghiên cứu viên trẻ - những người đã lựa chọn con đường nghiên cứu khoa học vinh quang và đầy thử thách là sự nghiệp phấn đấu của mình. Bên cạnh đó tiến sĩ cũng đặc biệt nhấn mạnh đến các nội quy của lớp học và khuyến nghị học viên phải có thái độ tích cực khi tham dự khóa học ngay từ buổi đầu tiên vì các chuyên đề là những bài giảng duy nhất được các giảng viên thiết kế nhằm bổ trợ kỹ năng nghiên cứu. Tham dự lớp học đầy đủ cũng là điều kiện tiên quyết để học viên có thêm các kiến thức chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu vào chương trình 2 và tham gia thực địa cuối khóa tại địa phương của lớp học.

Ngay sau lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới đã thuyết trình bài giảng đầu tiên có tiêu đề “Cơ sở khái niệm của quá trình nghiên cứu”.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ kéo dài từ ngày 18/6/2014 đến hết tháng 7/2014 với 30 buổi học.

 

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan