Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về nghiệp vụ báo chí năm 2016
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về nghiệp vụ báo chí năm 2016

13/10/2016

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2016 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) nhằm từng bước hoàn thiện tiêu chuẩn đội ngũ lãnh đạo cơ quan báo chí theo quy định hiện hành của Nhà nước, ngày 12 tháng 10 năm 2016, tại hội trường 3C nhà B, trụ sở Viện Hàn lâm số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã phối hợp với Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về nghiệp vụ báo chí năm 2016 cho các đồng chí là Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập các Tạp chí và các đồng chí được quy hoạch chức danh Lãnh đạo Tạp chí, các đồng chí Trưởng phòng Biên tập trị sự Tạp chí.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch <br>Viện Hàn lâm, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm <br>phát biểu khai mạc và chỉ đạo khóa học

Tham dự buổi lễ khai giảng có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm; Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ năng nghiệp vụ báo chí, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm. Đặc biệt tham dự lễ Khai giảng có trên 40 học viên là Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập các Tạp chí và các đồng chí được quy hoạch chức danh Lãnh đạo Tạp chí, các đồng chí Trưởng phòng Biên tập trị sự Tạp chí thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phát biểu Khai giảng và chỉ đạo Khóa học, GS.TS. Phạm Văn Đức cho biết, việc tổ chức lớp học là một chủ trương của Viện Hàn lâm để từng bước hoàn thiện tiêu chuẩn đội ngũ lãnh đạo cơ quan báo chí theo quy định hiện hành của Nhà nước Nhấn mạnh tính đặc thù giữa tính khoa học và tính chính trị của.hệ thống tạp chí khoa học của Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch khẳng định vai trò của các lãnh đạo tạp chí trong việc giữ vững tôn chỉ mục đích, hoàn thành nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, thể hiện ở sự đánh giá cao của các cơ quan quản lý báo chí các cấp cũng như thể hiện ở hệ thống tạp chí quốc gia được tính điểm cao nhất của Hội đồng chức danh Nhà nước. Khóa học này  là dịp để các học viên trao đổi về nghiệp vụ, cách thức làm cho tạp chí ngày càng tốt hơn cả về nội dung lẫn hình thức và kinh nghiệm trong công tác tạp chí. GS.TS. Phạm Văn Đức tin tưởng rằng, với quan tâm của Viện Hàn lâm và Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và sự nỗ lực của học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ <br>Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi Lễ       Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, <br>Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi Lễ

Tiếp lời GS.TS. Phạm Văn Đức, Ông Lưu Đình Phúc khẳng định, thành tựu của khoa học xã hội có sự đóng góp quan trọng của các tạp chí khoa học chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm. Do vậy, đội ngũ làm báo Viện Hàn lâm cũng chính là nguồn nhân lực chất lượng cao trong đội ngũ những người làm báo Việt Nam. Để phát huy hơn nữa tiềm năng cũng như thế mạnh của nguồn lực và kiện toàn điều kiện bổ nhiệm lãnh đạo các cơ quan báo chí, lớp bồi dưỡng này sẽ tập trung về kiến thức quản lý nhà nước về báo chí, cung cấp toàn diện về tình hình chung về hoạt động báo chí trong cả nước, các quy định mới về pháp luật đối với báo chí cũng như kỹ năng về quản trị tòa soạn trong xu thế hiện nay.

Toàn cảnh buổi Lễ

Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên đã bước vào nghiên cứu chuyên đề đầu tiên của Khóa học./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan