Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2017

01/09/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 và Quyết định số 1456/QĐ-KHXH ngày 09/8/2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 30/8/2017 tại Hội trường 3C, nhà B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Trường ĐTBDCBQLTTTT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính K9-CVC06.TT cho 80 học viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm. Đến dự Lễ Khai giảng và chỉ đạo lớp học có TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm và TS. Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường ĐTBDCBQLTTTT.

TS. Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng<br>cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ   TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ<br>Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Đinh Đức Thiện nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đông đủ của các học viên; đồng thời nhấn mạnh đến vai trò quan trọng và cấp thiết của công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, đặc biệt là bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước góp phần từng bước nâng cao năng lực, kĩ năng làm việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, từng bước tiến tới chuẩn hóa đội ngũ công chức, viên chức. Qua đó, TS. Đinh Đức Thiện đề nghị các học viên tham gia lớp học chú trọng thảo luận, trao đổi ý kiến với các giảng viên về những vấn đề liên quan đến lý luận và thực tiễn trong công việc; cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ phía giảng viên và giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ… TS. Đinh Đức Thiện hi vọng, qua lớp học, các học viên sẽ lĩnh hội được những kiến thức bổ ích và vận dụng hiệu quả vào từng vị trí công việc của bản thân trong thời gian tới.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn Trường ĐTBDCBQLTTTT đã phối hợp tổ chức mở lớp bồi dưỡng. Phó Trưởng ban khẳng định, việc tổ chức lớp học có ý nghĩa quan trọng nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đồng chí công chức, viên chức nâng cao trình độ và có đủ tiêu chuẩn thi thăng hạng viên chức hành chính năm 2017 và các năm tiếp theo; bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng còn góp phần chuẩn hóa tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và chức vụ lãnh đạo, quản lý… Việc tham gia học tập vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công chức, viên chức.

TS. Phạm Minh Phúc cũng đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường để lớp học đảm bảo nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả; trong đó, các đồng chí giảng viên cần chú trọng phương pháp giảng dạy tích cực, thực hiện phương châm gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, lựa chọn những kiến thức phù hợp với đối tượng học viên của Viện Hàn lâm. Đồng chí Phó Trưởng ban cũng đề nghị Phòng Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực thuộc Ban Tổ chức - Cán bộ phối hợp chặt chẽ với Nhà trường và Ban cán sự lớp trong quá trình tổ chức và quản lý lớp. Đối với các học viên, đồng chí Phó Trưởng ban đề nghị cần tập trung lắng nghe, tích cực tham gia thảo luận, trao đổi những vấn đề lý luận gắn với thực tiễn Viện Hàn lâm để áp dụng vào thực tế công việc, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong bối cảnh mới; bên cạnh đó, cần chấp hành nghiêm túc nội qui, qui chế của lớp học, xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, mở rộng hơn nữa mối quan hệ công tác giữa các học viên và đạt kết quả cao trong học tập.

Khóa học kéo dài trong 2 tháng với 4 học phần. Ngay sau Lễ khai giảng, các học viên được lắng nghe bài giảng đầu tiên của ThS. Văn Thị Hoàn, giảng viên của Học viện Hành chính quốc gia trình bày./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan