Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2018
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2018

12/07/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, sáng ngày 11/7/2018 tại Hội trường 3C, nhà B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia (Học viện), Bộ Nội vụ tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2018 cho các học viên là công chức, viên chức của Viện Hàn lâm.

Tới dự lễ khai giảng lớp học có TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia; TS. Đặng Thành Lê, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính, Học viện Hành chính quốc gia; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng 70 học viên của khóa học là lãnh đạo cấp vụ, viện và trưởng, phó phòng được qui hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ, viện; các đồng chí là quản lý và viên chức giữ ngạch chuyên viên thuộc Ban chức năng của Viện Hàn lâm.

TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia phát biểu tại buổi lễ   PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, thay mặt lãnh đạo Học viện Hành chính quốc gia, TS. Nguyễn Đăng Quế nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các đại biểu và học viên tham dự khóa học; đồng thời khẳng định tính cấp thiết về nhu cầu cải cách hành chính trong quá trình CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Theo đó, yếu tố con người (đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức) là nhân tố quan trọng trong giải quyết những thách thức về năng lực cạnh tranh giữa các quốc gia (cạnh tranh các nền hành chính). Do vậy, TS. Nguyễn Đăng Quế nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của các kiến thức, kĩ năng quản lý hành chính nhà nước trong công tác quản lý, lãnh đạo nói chung và phục vụ cho công việc chuyên môn nói riêng. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Đăng Quế đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự tin tưởng của Viện Hàn lâm đối với Học viện trong quá trình phối hợp lựa chọn đơn vị đào tạo cũng như tạo điều kiện, cơ hội học tập cho các học viện nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết trong chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hiện nay.

Qua đó, Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị các học viên tham gia lớp học có thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, xây dựng phương pháp học tập hiệụ quả, tích cực trao đổi, thảo luận, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau…; mong muốn, sau khóa học, các học viên sẽ áp dụng hiệu quả những kiến thức, kĩ năng về quản lý hành chính nhà nước vào trong quá trình thực thi nhiệm vụ của bản thân.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, thay mặt Ban Tổ chức – Cán bộ,  PGS.TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn sự phối hợp tổ chức lớp học của Học viện Hành chính quốc gia. Phó Trưởng ban khẳng định, việc tổ chức lớp học có ý nghĩa quan trọng đối với công chức, viên chức Viện Hàn lâm trong việc cung cấp các kiến thức, kĩ năng, quản lý hành chính nhà nước, từ đó trang bị thêm những công cụ trong quá trình làm việc cũng như trong công tác quản lý, lãnh đạo.

Để lớp học đạt được kết quả học tập tốt, PGS.TS. Phạm Minh Phúc đề nghị phía Học viện cử những giảng viên có tâm huyết và am hiểu sâu sắc tính chất hoạt động của đơn vị sự nghiệp khoa học; cung cấp đầy đủ tài liệu cần thiết; lựa chọn những chuyên đề phù hợp với thực tiễn của Viện Hàn lâm và phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức – Cán bộ trong việc quản lý lớp học nghiêm túc có chất lượng cao. Qua đó PGS Phó Trưởng ban cũng đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành nội qui, qui chế của lớp học, nghiên cứu kĩ các bài giảng; xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó và đạt kết quả tốt trong học tập hướng tới đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ.

Khóa học kéo dài trong 2 tháng với 20 chuyên đề. Ngay sau Lễ khai giảng các học viên đã bắt đầu với bài giảng đầu tiên của TS. Nguyễn Thị Anh Thư, Học viện Hành chính quốc gia trình bày.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan