Khai giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên cao cấp
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên cao cấp

22/05/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 và được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); thực hiện kế hoạch về việc mở lớp chức danh nghiên cứu khoa học: nghiên cứu viên cao cấp dành cho những đối tượng chuẩn bị thi thăng hạng 2017, sáng ngày 19/5/2017, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm phối hợp với Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KHCN), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên cao cấp cho 100 học viên.

Tới dự Lễ Khai giảng có: PGS.TS.Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Quản lý KHCN; ThS. Bùi Hải Cường, Trưởng phòng đào tạo và hợp tác quốc tế cùng cán bộ của Trường Quản lý KHCN.

TS. Vũ Trường Sơn phát biểu khai giảng tại buổi lễ   PGS.TS. Trần Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Vũ Trường Sơn nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các học viên, đồng thời nhấn mạnh đến đặc điểm của chương trình học không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết đơn thuần mà còn có ý nghĩa giúp các học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản quản lý về KHCN, sự phát triển KHCN của đất nước, góp phần vào sự phát triển chung. Qua đó đề nghị các học viên tham gia lớp học thực hiện nghiêm túc, đảm bảo qui chuẩn và nguyên tắc của lớp học, quan trọng hơn là cùng với các giảng viên thảo luận những chuyên đề và trình bày những vấn đề cập nhật, thiết thực nhất; hi vọng, các học viên sẽ hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng và cùng với ban tổ chức đạt được các mục tiêu của chương trình đề ra.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Thừa ủy quyền Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, PGS.TS. Trần Minh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía Trường Quản lý KHCN đã đồng hành với Viện Hàn lâm tổ chức hoàn thành các chứng chỉ cần thiết đáp ứng yêu cầu các cuộc thi thăng hạng, xét đặc cách cho các học viên. Đồng thời đề nghị, các học viên chấp hành nghiêm túc ý thức tổ chức, kỉ luật của lớp học và nêu cao ý thức trách nhiệm, đặc biệt là biến quá trình quản lý thành tự quản lý, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo. PGS. Trưởng ban cũng mong muốn, các giảng viên và học viên sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức với tinh thần ngắn gọn, súc tích và hiệu quả; các cán bộ quản lý và cán bộ giao nhiệm vụ phụ trách lớp học, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giảng viên và hài hòa trong công tác quản lý lớp… Qua đó, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng là môi trường giao lưu hữu ích, nhằm tạo cơ hội hiểu biết lẫn nhau, mở rộng hơn nữa mối quan hệ giữa các học viên.

Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên được phổ biến qui chế, nội dung chương trình học tập với 12 chuyên đề và triển khai bài học đầu tiên. Khóa bồi dưỡng kéo dài đến hết tháng 6/2017.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan