Khai giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên chính
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên chính

18/03/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 và được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); thực hiện kế hoạch về việc mở lớp chức danh nghiên cứu khoa học: nghiên cứu viên chính dành cho những đối tượng chuẩn bị thi thăng hạng 2017, chiều ngày 17/3/2017, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm phối hợp Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KHCN), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu viên chính cho 131 học viên.

Tới dự Lễ Khai giảng có: PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Vũ Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Quản lý KHCN; PGS.TS. Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng Trường Quản lý KHCN; ThS. Bùi Hải Cường, Trưởng phòng đào tạo và hợp tác quốc tế cùng cán bộ của Trường Quản lý KHCN.

TS. Vũ Trường Sơn phát biểu khai giảng tại buổi lễ   PGS.TS. Trần Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo lớp học

Phát biểu khai giảng tại buổi lễ, TS. Vũ Trường Sơn nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các học viên, đồng thời nhấn mạnh đến tính chuyên nghiệp và sự quan tâm sâu sắc của Bộ Khoa học và Công nghệ  trong công tác chuẩn bị tài liệu cho chương trình lớp học nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa các chức danh của viên chức. Qua đó đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc, đảm bảo qui chuẩn các nguyên tắc của lớp học. Hiệu trưởng Trường Quản lý KHCN mong muốn, với chương trình học tập bao gồm 12 chuyên đề, trải dài nhiều nội dung khác nhau từ đường lối chính sách đến các vấn đề mới (hợp tác công tư trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, quản lý đổi mới KHCN, mở rộng ra các vấn đề khác), đối tượng các học viên khác nhau và giảng viên sẽ tích cực trao đổi, thảo luận với nhau; qui định nội dung bài thu hoạch cần bám sát thực tế và khẳng định, bài thu hoạch sẽ là tiêu chí đánh giá quan trọng trong việc hoàn thành khóa bồi dưỡng. Qua đó, TS. Vũ Trường Sơn hi vọng, các học viên sẽ hoàn thành thành công khóa bồi dưỡng và trở thành những nghiên cứu viên chính trong thời gian tới.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Thừa ủy quyền Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, PGS.TS. Trần Minh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ KHCN và sự hỗ trợ tích cực từ phía Trường Quản lý KHCN trong quá trình xây dựng và tổ chức lớp học cũng như sự tạo điều kiện thuận lợi của Lãnh đạo Viện Hàn lâm về chế độ chính sách cho các cán bộ nghiên cứu. Đồng thời đề nghị, các học viên chấp hành nghiêm túc ý thức tổ chức, kỉ luật của lớp học và nêu cao ý thức trách nhiệm, nghiên cứu thêm tài liệu nhằm hoàn thành tốt bài thu hoạch sao cho bám sát với thực tiễn. PGS. Trưởng ban cũng mong muốn nhận được sự tận tình, tâm huyết của các giảng viện và về phía các học viên cần nỗ lực học tập thực chất và hiệu quả, xứng đáng đạt chứng chỉ tốt nhất; các cán bộ quản lý và cán bộ giao nhiệm vụ phụ trách lớp học, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thầy cô và nghiêm túc trong công tác quản lý học viên… Qua đó, PGS.TS. Trần Minh Tuấn nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng là môi trường giao lưu hữu ích, giúp các cán bộ nghiên cứu có cơ hội hiểu biết lẫn nhau, tăng cường hơn nữa mối gắn bó và trách nhiệm; bày tỏ niềm tin vào năng lực của cán bộ nghiên cứu, đặc biệt là cán bộ trẻ và mong muốn, thông qua khóa học, các học viên không chỉ giới hạn kiến thức mà còn được mở mang thêm nhiều kiến thức thực tế khác; khẳng định sẵn sàng, đồng hành cùng với các học viên trong chặng đường tiếp theo để đạt được kết quả tốt nhất, có được một tâm thế mới trong công việc và giải quyết được một phần chế độ chính sách cho các cán bộ nghiên cứu Viện Hàn lâm.

Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên được phổ biến qui chế, nội dung chương trình học tập với 12 chuyên đề và triển khai bài học đầu tiên. Khóa bồi dưỡng kéo dài đến hết tháng 4/2017.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan