Khai giảng lớp tiếng Nhật tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khai giảng lớp tiếng Nhật tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

05/04/2014

Ngày 4/4/2014, lớp tiếng Nhật đầu tiên thuộc chương trình hợp tác được ký kết giữa Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) và Tập đoàn giáo dục Soshi (một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất của Nhật Bản) chính thức được khai giảng với sự có mặt của đông đảo học viên trong và ngoài Viện.

 

TS.Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu tại Lễ khai giảng   Ông Masuda Tetsuya, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn giáo dục Soshi, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh quốc tế Tokyo, Nhật Bản phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nhận định: “Bằng việc mở khóa đào tạo tiếng Nhật này, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á muốn là nhịp cầu nối, đóng góp thiết thực vào việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Qua đó tăng cường giới thiệu với đông đảo bạn trẻ Việt Nam về văn hóa và con người Nhật Bản.

Tiếp lời TS. Trần Quang Minh, Ông Masuda Tetsuya, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn giáo dục Soshi, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh quốc tế Tokyo, Nhật Bản đã chúc mừng các học viên tham dự lớp học và cho rằng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, lớp học chắc chắn là một địa chỉ đáng tin cậy để cho các bạn trẻ hiện đang là cán bộ trong và ngoài Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, học sinh, sinh viên… có nhu cầu học tiếng Nhật lựa chọn, theo đuổi và hài lòng.

 

Ông Inoue Ikuru, Phó Giám đốc Trung tâm tiếng Nhật INAS/IPU, giảng viên tiếng Nhật thuộc Tập đoàn giáo dục Soschi, đại diện cho tập thể giáo viên phát biểu   Buổi học đầu tiên được tổ chức ngay sau Lễ Khai giảng

 

Ông Inoue Ikuru, Phó Giám đốc Trung tâm tiếng Nhật INAS/IPU, giảng viên tiếng Nhật thuộc Tập đoàn giáo dục Soschi, đại diện cho tập thể giáo viên chia sẻ: Trung tâm tiếng Nhật INAS/IPU có hai đặc trưng: Một là, đội ngũ giảng viên đạt chất lượng kiểm định giáo viên cao cấp của Nhật Bản (chứng chỉ rất khó đạt được tại Nhật Bản). Tất cả giáo viên đều là những nhà nghiên cứu về văn hóa, triết học, chính trị, lịch sử, môi trường… Vì vậy, học viên tham dự lớp học tại Trung tâm không những chỉ được học về ngôn ngữ mà còn được học tập nhiều lĩnh vực văn hóa - xã hội khác liên quan đến Nhật Bản; Hai là, Tập đoàn giáo dục Soshi là một tập đoàn giáo dục có bậc học từ nhà trẻ đến đại học và trên đại học nên có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên ở nhiều cấp độ.

TS. Trần Quang Minh, Ông Masuda Tetsuya (thứ 2, 3, hàng ghế ngồi), Ban tổ chức lớp học và học viên chụp ảnh lưu niệm

 

Ban tổ chức lớp học hy vọng, sau lớp học đầu tiên, các lớp học tiếp theo sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện và Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á sẽ trở thành một trong những địa chỉ, đầu mối đáng tin cậy của đông đảo học viên, những người quan tâm đến việc học tập và sử dụng tiếng Nhật trong học tập, sinh hoạt và giao lưu văn hóa Việt - Nhật.

 

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan