Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu

10/07/2016

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức năm 2016 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm; nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức và công cụ phục vụ cho công tác mua sắm trang thiết bị, sửa chữa chống xuống cấp và các hoạt động dịch vụ khác ở Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc được triển khai đúng qui định hiện hành của Nhà nước, trong 03 ngày từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 7 năm 2016, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Quản lý tổ chức Khóa bồi dưỡng về nghiệp vụ đấu thầu với 02 nội dung là đấu thầu truyền thống và đấu thầu qua mạng cho 100 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đang phụ trách công tác hành chính, kế toán và quản lý dự án tại Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS.  Bùi Nhật Quang <br> trao chứng chỉ cho các học viên<br>   PGS.TS. Vũ Hùng Cường phát biểu tại lễ khai giảng<br><br>

Đến dự Lễ Khai giảng và Bế giảng khóa học có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Trưởng ban Ban Kế hoạch – Tài chính cùng các Phó Trưởng ban – PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê và ThS. Nguyễn Thủy Lan; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; bà Trương Thị Khuyên, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Quản lý; và các giảng viên đến từ Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu khai mạc khóa học, đại diện Lãnh đạo Ban Kế hoạch – Tài chính, PGS.TS. Vũ Hùng Cường nhấn mạnh, khóa bồi dưỡng sẽ trang bị những kiến thức cơ bản cũng như cập nhật những văn bản mới nhất của Nhà nước liên quan đến công tác đấu thầu sau khi Luật Đấu thầu được sửa đổi năm 2013 cũng như là các nghị định, thông tư hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính ban hành đi kèm. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình đào tạo, bên cạnh việc trang bị kiến thức lý thuyết, các giảng viên sẽ chú trọng hướng dẫn thực hành đấu thầu qua mạng. Trưởng ban Ban Kế hoạch – Tài chính mong rằng trong quá trình tham gia chương trình đào tạo, các học viên dành toàn bộ thời gian cho lớp học, tập trung học và thảo luận, thực hành trên lớp, khai thác tối đa kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của các giảng viên, đồng thời nhấn mạnh rằng các kiến thức lý thuyết và thực hành được trang bị qua khóa bồi dưỡng mới chỉ là kiến thức cơ bản, trong quá trình triển khai tại đơn vị, các học viên cần nghiên cứu kỹ các văn bản qui định của Cục Quản lý đấu thầu, khi gặp vướng mắc cần trao đổi kịp thời với Ban Kế hoạch – Tài chính để được hướng dẫn cụ thể để triển khai đúng qui định và phù hợp với đặc thù của đơn vị.

TS. Phạm Minh Phúc phát biểu tại lễ khai giảng   Toàn cảnh lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng lớp học, TS. Phạm Minh Phúc khẳng định tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng về nghiệp vụ đấu thầu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Viện Hàn lâm đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc. Với tư cách là cơ quan đầu mối về tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, Phó trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ mong muốn toàn thể học viên sẽ tập trung lĩnh hội các kiến thức, kĩ năng liên quan đến công tác đấu thầu từ những giảng viên đầy tâm huyết, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ nội qui của lớp học và đạt kết quả học tập tốt nhất, phục vụ công tác hiệu quả tại đơn vị.

Bà Trương Thị Khuyên phát biểu tại lễ bế giảng   Toàn cảnh lễ bế giảng khóa học

Thay mặt Ban Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Quản lý, bà Trương Thị Khuyên nêu rõ mục đích của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu, đồng thời cảm ơn Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tạo điều kiện thuận lợi cho lớp học; phổ biến chương trình và nội qui lớp học; mong muốn nhận được nhiều sự chia sẻ giữa các học viên; đặc biệt nhấn mạnh đến sự tương tác giữa giảng viên và học viên để lớp học đạt hiệu quả cao.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện học viên tại lễ bế giảng

Khóa bồi dưỡng đã được nghe các giảng viên: ThS. Nguyễn Thị Diệu Phương, Trưởng phòng Chính sách, Cục Quản lý đấu thầu; ông Nguyễn Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, và ông Nguyễn Ngọc Hoàng, phòng Quản lý mạng đấu thầu, Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày 9 chuyên đề chính: (1) Tổng quan về lựa chọn đấu thầu; (2) Kế hoạch lựa chọn nhà thầu; (3) Quy trình lựa chọn nhà thầu; (4) Lựa chọn nhà thầu qua mạng; (5) Hợp đồng; (6) Bảo đảm liêm chính trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật; (7) Tổng quan về đấu thầu qua mạng, quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan trong đấu thầu qua mạng; (8) Các qui định về đăng ký người sử dụng hệ thống đấu thầu qua mạng và chứng thư số; và (9) Qui trình lựa chọn nhà thầu qua mạng.

Đánh giá về khóa học, các học viên cho rằng, khóa học có giá trị thực tiễn cao, giảng viên có nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, đã truyền tải cho học viên nhiều kiến thức, hiểu biết, cập nhật các văn bản quản lý nhà nước liên quan đến công tác đấu thầu. Các học viên đã có cơ hội trao đổi, chia sẻ và cập nhật những thông tin mới, hữu ích về quy định mua sắm trang thiết bị, tài sản và nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ đấu thầu.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu bế giảng lớp học, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm bày tỏ vui mừng và đánh giá cao công tác tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả cũng như kết quả học tập của các học viên (Xuất sắc: 4 cá nhân; Giỏi: 35 cá nhân; Khá: 61 cá nhân). Phó Chủ tịch lưu ý các học viên khi triển khai công tác đấu thầu tại đơn vị cần tuân thủ đúng qui định của Nhà nước và phù hợp đặc thù của đơn vị. Phó Chủ tịch đã trao chứng chỉ cho 100 học viên hoàn thành khóa học.

Khóa bồi dưỡng về nghiệp vụ đấu thầu đã thành công tốt đẹp. Sau khóa học, các học viên sẽ trở về đơn vị và áp dụng những kiến thức, kĩ năng tổng thể về chuyên môn, nghiệp vụ đấu thầu trong tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo các đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đấu thầu và mua sắm công tại cơ quan./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan