Khóa học Tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Khóa học Tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc năm 2017

28/07/2017

Sau thành công của 7 khóa học Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam trong 4 năm qua, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ, Viện Ngôn ngữ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tiếp tục phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Khoa học thuộc Viện Hàn lâm và Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức khóa học đào tạo Tiếng Việt lần thứ 8 dành cho các tình nguyện viên (TNV) lớn tuổi Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) từ ngày 3/7/2017 đến 26/7/2017.

PGS.TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, Giám đốc Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ phát biểu<br>tại buổi lễ   <br>PGS.TS. Mai Xuân Huy chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Yang Hien My<br>và Ông Nguyễn Việt Hà tại buổi lễ

Tham dự Lễ bế giảng, về phía Cơ quan tổ chức KOICA có Bà Yang Hien My, Phó Giám đốc quốc gia, đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam; Bà Kim Hye Jung, Quản lý chương trình TNV KOICA Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Hiệp, Điều phối viên Chương trình TNV KOICA và các TNV KOICA SAEMAUL 2017. Về phía đào tạo Việt Nam có PGS.TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, Giám đốc Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ; Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Khoa học; Bà Nguyễn Thị Hiền, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam; cùng các thành viên đại diện chương trình đào tạo.

 

PGS.TS. Mai Xuân Huy trao chứng chỉ cho các học viên tại buổi lễ

Trong một tháng qua, với sự nỗ lực dạy và học của các học viên, giảng viên, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tiếng Việt cùng chương trình ngoại khóa hỗ trợ cho chương trình học, các học viên đã giao tiếp cơ bản theo các chủ đề nghề nghiệp, gia đình, sức khỏe, mua bán… và học thêm chuyên đề để hỗ trợ cho việc phổ biến mô hình phát triển nông thôn kiểu mẫu của Hàn Quốc cho người dân Thái Nguyên, Ninh Thuận. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, quyết tâm thay đổi môi trường và kinh tế nông thôn ngày càng giàu đẹp, văn minh… Cũng trong khóa học, các học viên được tham gia chương trình ngoại khóa để tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam, như trải nghiệm đi xe bus, Grabtaxi, tham quan danh thắng Tràng An, Bái Đính và kết hợp tham quan giao lưu cùng các bạn sinh viên tại Học viện nông nghiệp Việt Nam để các tình nguyện viên tìm hiểu về các giống cây trồng tại Việt Nam và tư vấn cho bà con nông dân để trồng cây tăng thu nhập.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị đại diện tổ chức khóa học tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS. Mai Xuân Huy đã chúc mừng kết quả ấn tượng của các học viên đạt được sau một tháng của khóa học. Phó giáo sư hi vọng với những kiến thức được trang bị, các học viên sẽ có cuộc sống tốt, tự tin, vui vẻ cũng như đủ vốn tiếng Việt để làm việc tại các vùng nông thôn Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong chương trình đào tạo tiếp theo.

Tiếp lời PGS.TS. Mai Xuân Huy, Bà Yang Hien My bày tỏ niềm vui và chúc mừng các TNV đã hoàn thành khóa học; khẳng định, chương trình đào tạo tiếng Việt là một chương trình hữu ích, góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa cũng như tạo nền tảng vững chắc trước khi các TNV tham gia công tác tình nguyện tại Việt Nam. Bà mong muốn các TNV sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và hoàn thành tốt vai trò là cầu nối ngoại giao hai nước; hi vọng sau khi kết thúc hoạt động tình nguyện, các TNV sẽ trở thành những chuyên gia trong từng lĩnh vực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới.

Chia sẻ cảm xúc trong những ngày học tập tại Trung tâm, các học viên đã nói lên những trải nghiệm ấn tượng và ấm áp về văn hóa Việt cùng kế hoạch công tác thiện nguyện tại Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS. Mai Xuân Huy đã trao chứng chỉ cho các học viên. Sau khóa học, các học viên sẽ đến hai tỉnh Thái Nguyên và Ninh Thuận để thực hiện công tác tình nguyện theo sự phân công của tổ chức KOICA tại Việt Nam.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan