Lễ bế giảng chương trình đào tạo tiếng Việt khóa 5 cho học viên Hàn Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ bế giảng chương trình đào tạo tiếng Việt khóa 5 cho học viên Hàn Quốc

07/08/2015

Sáng ngày 6/8/2015, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ, thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức lễ Bế giảng chương trình đào tạo tiếng Việt khóa 5 cho các học viên là tình nguyện viên Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

TS. Mai Xuân Huy, phát biểu tại Lễ Bế giảng       Bà Kim Gyung Ah, phát biểu tại Lễ Bế giảng

Tham dự Lễ Bế giảng có: TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; Bà Kim Gyung Ah, Phó trưởng Đại diện KOICA Việt Nam; Ông Son Chang Yong, Quản lý Chương trình KOIKA Saemaul tại Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Hiệp, Điều phối viên Chương trình Tình nguyện viên và các Tình nguyện viên KOIKA; Bà Vũ Thị Lan Anh, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam cùng các giảng viên và 14 học viên của khóa học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS. Mai Xuân Huy đã chúc mừng những kết quả ấn tượng mà 14 học viên đạt được sau một tháng của khóa học. Trong một tháng qua, với sự nỗ lực dạy và học của các học viên và giảng viên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tiếng Việt, cùng với chương trình ngoại khóa hỗ trợ cho chương trình học, các học viên, từ chỗ không hề biết tiếng Việt, đã có thể giao tiếp cơ bản với các chủ đề nghề nghiệp, gia đình, giao thông, sức khỏe… Cũng trong khóa học, các học viên được tham gia chương trình ngoại khóa để tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam, như đi tham quan Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam… Đặc biệt, các học viên đã đi thăm và giao lưu với trẻ em làng chài Long Biên, thăm Trung tâm Phúc Tuệ thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội, đi thực tế tại Thái Nguyên và Ninh Thuận.

TS. Mai Xuân Huy trao chứng chỉ cho học viên <br>là tình nguyện viên Hàn Quốc       TS. Mai Xuân Huy và Bà Kim Gyung Ah chụp ảnh lưu niệm <br>với các giáo viên và học viên

Ngoài ra, học viên còn tham gia các lớp học nấu ăn với những món ăn đơn giản hằng ngày của người Việt Nam và Hàn Quốc… TS. Mai Xuân Huy hy vọng với những kiến thức được trang bị, các học viên sẽ có cuộc sống tốt, tự tin, vui vẻ trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam. 

Tiếp lời TS. Mai Xuân Huy, Bà Kim Gyung Ah, khẳng định: Chương trình đào tạo tiếng Việt là một chương trình cấp thiết không thể thiếu, góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa trước khi các tình nguyện viên tham gia công tác tình nguyện tại Việt Nam. Bà Kim Gyung Ah mong và tin tưởng rằng với những kiến thức thu nhận được trong khóa học sẽ giúp các tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại các địa phương.

Chia sẻ cảm xúc trong những ngày học tập tại Trung tâm, các học viên đã nói lên những cảm xúc của mình trong thời gian ở Việt Nam, cho rằng, đó là cảm xúc thật đặc biệt và ấm áp giúp các học viên vơi đi nỗi nhớ nhà và quê hương dù đây là lần đầu tiên tới Việt Nam làm tình nguyện.

TS. Mai Xuân Huy đã trao chứng chỉ và quà cho các học viên. Sau khóa học, 14 học viên sẽ đến hai tỉnh Thái Nguyên và Ninh Thuận để thực hiện công tác tình nguyện theo sự phân công của tổ chức KOICA tại Việt Nam./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan