Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc (Khóa 3)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc (Khóa 3)

30/12/2014

Sáng ngày 30/12/2014, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ (Trung tâm), thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức lễ Bế giảng khóa 3 chương trình đào tạo tiếng Việt cho các học viên là tình nguyện viên Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học phát biểu tại Lễ Bế giảng

 

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Viện Ngôn ngữ học có: TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học cùng các giảng viên; Về phía KOICA tại Việt Nam có: Ông Chang Jae Yun, Trưởng đại diện KOICA; Ông Kim Min Jong, Phó Trưởng đại diện KOICA; Ông Son Chang Yong và ông Choi Jeong Hoon, Quản lý tình nguyện viên KOICA cùng các học viên.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Mai Xuân Huy đã chúc mừng những kết quả ấn tượng mà 17 học viên đạt được sau khóa học. Với 180 tiết đào tạo chính khóa lý thuyết và thực hành tiếng Việt, kết hợp với chương trình ngoại khóa hỗ trợ cho chương trình học tiếng Việt, các học viên, từ chỗ không hề biết một từ tiếng Việt nào, đã có thể giao tiếp tiếng Việt với các chủ đề nghề nghiệp, gia đình, sức khỏe, giao thông, mua bán… Cũng trong thời gian này, các học viên được tham gia chương trình ngoại khóa để tìm hiểu về Hà Nội, văn hóa và con người Việt Nam, như đi tham quan Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam… Ngoài ra, các học viên còn tham gia lớp học nấu ăn với một số món ăn phổ biến hằng ngày trong các gia đình ở Việt Nam và làm một số món ăn của Hàn Quốc… TS. Mai Xuân Huy hy vọng rằng với những kiến thức được trang bị đó, các học viên sẽ có cuộc sống tốt, tự tin, vui vẻ trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam.

TS. Mai Xuân Huy và Ông Chang Jae Yun trao chứng chỉ và quà cho các học viên

 

Tiếp lời TS. Mai Xuân Huy, Ông Chang Jae Yun, khẳng định: Chương trình đào tạo tiếng Việt là chương trình rất cần thiết cho các tình nguyện viên giúp trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa trước khi tham gia công tác tình nguyện tại Việt Nam. Ông Chang Jae Yun hy vọng với những kiến thức thu nhận được trong khóa học sẽ giúp các tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong đợt tình nguyện này.

Chia sẻ cảm xúc trong những ngày học tập tiếng Việt tại Trung tâm, học viên Lee Jihye (tên Việt Nam là Hiền) và học viên Kim Do Hun (tên Việt Nam là Kim) đã chia sẻ những cảm xúc của mình trong hai tháng học tập ở Việt Nam. Các học viên đều cho rằng, những cảm xúc ấy thật đặc biệt và ấm áp giúp các học viên vơi bớt nỗi nhớ gia đình và quê hương dù đây là lần đầu tiên tới Việt Nam làm tình nguyện.

TS. Mai Xuân Huy và Ông Chang Jae Yun đã trao chứng chỉ và quà cho các học viên. Sau khóa học, 17 học viên sẽ đến Bắc Giang và Nghệ An để thực hiện đợt tình nguyện kéo dài 10 tháng theo sự phân công của tổ chức KOICA tại Việt Nam./.

 

Nguyễn Vũ

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan