Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc (Khóa 4)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc (Khóa 4)

29/06/2015

Chiều ngày 29/6/2015, tại trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Phổ biến và Giảng dạy ngôn ngữ (Trung tâm), thuộc Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Công ty cổ phần đào tạo EZ Việt Nam tổ chức lễ Bế giảng khóa 4 chương trình đào tạo tiếng Việt cho các học viên là tình nguyện viên Hàn Quốc đến từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Viện Ngôn ngữ học có: TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học cùng các giảng viên; Về phía KOICA tại Việt Nam có: Ông Chang Jae Yun, Trưởng đại diện KOICA; Bà  Suh Joo Ree và Bà Choi Eun Young, Quản lý tình nguyện viên KOICA cùng các học viên.

 

TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học phát biểu tại Lễ Bế giảng     TS. Mai Xuân Huy trao chứng chỉ và quà cho các học viên<br> Hàn Quốc lớp tiếng Việt Khóa 4

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Mai Xuân Huy đã chúc mừng những kết quả ấn tượng mà 13 học viên đạt được sau 2 tháng của khóa học. Với 180 tiết đào tạo chính khóa lý thuyết và thực hành tiếng Việt, kết hợp với chương trình ngoại khóa hỗ trợ cho chương trình học tiếng Việt, các học viên, từ chỗ không hề biết một từ tiếng Việt nào, đã có thể giao tiếp tiếng Việt cơ bản với các chủ đề nghề nghiệp, gia đình, giao thông, sức khỏe… Cũng trong khóa học, các học viên được tham gia chương trình ngoại khóa để tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam, như đi tham quan Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam… Ngoài ra, học viên còn tham gia các lớp học nấu ăn với những món ăn đơn giản hằng ngày của người Việt Nam và Hàn Quốc… TS. Mai Xuân Huy hy vọng rằng với những kiến thức được trang bị đó, các học viên sẽ có cuộc sống tốt, tự tin, vui vẻ trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam. 

TS. Mai Xuân Huy và Ông Chang Jae Yun chụp ảnh lưu niệm với các giáo viên và học viên

Tiếp lời TS. Mai Xuân Huy, Ông Chang Jae Yun, khẳng định: Chương trình đào tạo tiếng Việt là một chương trình cấp thiết cho các tình nguyện viên, góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa trước khi họ tham gia công tác tình nguyện tại Việt Nam. Ông Chang Jae Yun hy vọng với những kiến thức thu nhận được trong 2 tháng của khóa học sẽ giúp các tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong đợt tình nguyện này tại các địa phương. Và với những kiến thức được trang bị trong khóa học sẽ giúp các tình nguyện viên có cuộc sống tốt, tự tin, vui vẻ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ cảm xúc trong những ngày học tập tiếng Việt tại Trung tâm, các học viên đã nói lên những cảm xúc của mình trong hai tháng học tập ở Việt Nam, cho rằng, đó là cảm xúc thật đặc biệt và ấm áp giúp các học viên vơi đi nỗi nhớ nhà và quê hương dù đây là lần đầu tiên tới Việt Nam làm tình nguyện.

   TS. Mai Xuân Huy đã trao chứng chỉ và quà cho các học viên. Sau khóa học, 13 học viên sẽ đến các trường đại học và một số tỉnh miền Trung để thực hiện đợt tình nguyện kéo dài 10 tháng theo sự phân công của tổ chức KOICA tại Việt Nam./.

 

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
62.31.01.01
Đặng Thị Thu Giang
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và TS. Nguyễn Minh Phong
62.31.01.06
Hoàng Hải Bắc
PGS. TS. Bùi Tất Thắng và PGS. TS. Đỗ Hương Lan